0 แชร์

ให้เรตสมาชิก

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

สืบเนื่องจากมีรายงานว่า จะมีดาวเคราะห์น้อยที่มีขนาดใหญ่กว่าตึกเอมไพร์ สเตท กำลังจะเคลื่อนตัวผ่านโลกในระยะใกล้ ซึ่งดาวเคราะห์น้อยดวงนั้นชื่อว่า 2006 QQ23 จะเคลื่อนตัวผ่านเฉียดโลกในเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 
ดาวเคราะห์น้อยเฉียดโลก10สิงหาคม2562เวลา14.30

 

 

 ภาพสดสตรีมมิ่ง จากสถานีอวกาศ เฝ้าดู ดาวเคราะห์น้อย 2006 QQ23 พุ่งเฉียดโลก

 

 รายการสด พูดคุยแสดงความคิดเห็น ผ่าน youtube Live ได้ที่

 https://www.youtube.com/watch?v=ddFvjfvPnqk

 

แนะนำ appication สถานีอวกาศ สำหรับ ดูสตีม..สด โลกของเรา ไว้ดูภาพ ดาวเคราะห์ที่จะเฉียดโลกของเรา เร็วๆนี้

 

 สำหรับ IOS คลิกที่ลิงค์นี้ https://apps.apple.com/us/app/iss-hd-live/id1138994692

 สำหรับ android คลิกที่ลิงค์นี้ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.polilabs.issonlive&hl=th

 

รายงานจากสำนักข่าว ดิ เอ็กซ์เพรสส์ ของอังกฤษ ระบุว่า นายเจมส์ ไบรเดนสไตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารอวกาศและการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) กล่าวว่า โลกมีโอกาสที่จะได้รับอันตรายจากดาวเคราะห์น้อย 2006 QQ23 หากมีชิ้นส่วนสะเก็ดแตก และตกใส่วงโคจรของโลก แต่ถ้าเป็นสะเก็ดที่มีขนาดใหญ่เกินกว่า 25 เมตร แต่เล็กกว่า 1 กิโลเมตร จะเกิดความเสียหายในวงจำกัด เฉพาะจุดโดยรอบที่ตก แต่หากสะเก็ดมีขนาดใหญ่มากกว่า 1-2 กิโลเมตร ยืนยันว่าจะก่อให้เกิดผลกระทบเป็นบริเวณกว้างไปทั่วโลกแน่นอน

 โดย เว็บไซต์ข่าว ไทม์ส นาว ของอินเดีย รายงานว่า ดาวเคราะห์น้อย 2006 QQ23 จะเคลื่อนตัวเข้าใกล้โลกในวันเสาร์นี้ 10 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 14.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) มีระยะห่างจากโลกอยู่ที่ประมาณ 7.4 ล้านกิโลเมตร ซึ่งดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 570 เมตร มีการค้นพบครั้งแรกโดยหอดูดาว ไซดิ้ง สปริง ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี 2006 หรือ 13 ปีก่อน โดยองค์การนาซา ยืนยันว่าดาวเคราะห์น้อย 2006 QQ23 ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาโลกด้วยความเร็วประมาณ 16,740 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อยู่ในระดับที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อโลกได้

          ทั้งนี้ นายวรวิทย์ ตันวุฒิบัณฑิต ที่ปรึกษาหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากทิศทางและวงโคจรของดาวเคราะห์น้อย 2006 QQ23 ไม่เชื่อว่าชิ้นส่วนสะเก็ดจะแตกออก และร่วงลงมาชั้นบรรยากาศของโลก จึงไม่เป็นอันตรายเพราะอยู่ห่างจากโลกมาก แต่หากสะเก็ดหินแตกออก และตกสู่พื้นโลกมีขนาดใหญ่เกินกว่า 25 เมตร และเล็กกว่า 1 กิโลเมตร กรณีนี้ ถ้าเข้ามาในชั้นบรรยากาศโลก ก็จะโดนเผาไหม้จนเหลือก้อนเล็กลงไปมาก ถ้ายิ่งความเร็วไม่พอก็อาจจะระเบิดไปก่อน ตนเองมองว่าคงไม่ได้ส่งผลอะไรกับโลก แต่เราอาจจะได้เห็นลูกไฟที่สวยงามบนท้องฟ้า เพราะเชื่อว่ามีความเร็วไม่มากนัก อาจช้ากว่าฝนดาวตกทั่ว ๆ ไปด้วยซ้ำ


          นายวรวิทย์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมีสะเก็ดดาวเคราะห์น้อยตกใส่โลกอยู่บ่อยครั้งแต่ไม่เป็นอันตราย องค์กรนาซา ก็มีโครงการจะส่งกระสวยขึ้นไปยิงดาวหาง หรือสะเก็ดดาวลูกใหญ่ที่จะตกใส่โลก มีการทดลองสำเร็จมาแล้ว สำหรับใครอยากเห็นสะเก็ดดาวเคราะห์น้อย 2006 QQ23 ในวันเสาร์นี้แนะนำให้มองด้วยกล้องดูดาว ตนเองอยากเตือนประชาชนว่าไม่ต้องตื่นตระหนก ยืนยันว่าไม่มีผลกระทบต่อโลก
0 แชร์

 

"รวม คู่มือประชาชน  ทุกหน่วยงาน  "

 

อ่าน เงื่อนไขกติการ่วมสนุกลุ้นทอง ได้ที่นี้

 

 

 

 

สตรีมสดของ Nasa: Earth From Space | วิดีโอจากสถานีอวกาศนานาชาติ ISS

 แนะนำ appication สถานีอวกาศ สำหรับ ดูสตีม..สด โลกของเรา ไว้ดูภาพ ดาวเคราะห์ที่จะเฉียดโลกของเรา เร็วๆนี้

จองคิวทำใบขับขี่  คลิกเลยที่นี้

 

เปิดเมนูใหม่ "ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท ล่าสุด จาก ททท. คลิก...เลย

  

 

EXTREME THEATER > System #1 Recommended by Deco2000 แนะนำชุดโฮมเธียเตอร์ระดับที่โรงหนังยังต้องอาย.!

60 โปรแกรมเด็ด ที่ควรมีติดไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ..ฟรี.ซ่ะด้วย

 

 

ขอเชิญเที่ยว #งานดอกจูดบาน62 งานกาชาดและของดีเมืองชะอวด

 

 

 

 

 

คลิกเลย โปรโมชั่น พิเศษ จากพาทเนอร์

 

 

 

 

 

 

 

10 อันดับ Supercomputers ที่แรงที่สุดในโลก

  

Student Care Solution  คือ "ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน" ที่ทำงานบนคลาวน์คอมพิวติง (Cloud Computing) และให้บริการผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (Software as a Service) รายแรกในประเทศไทย โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ระบบของเราจะเน้นในเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครองเป็นหลัก ผ่านทางโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile Application) โปรแกรมไลน์ ( LINE Application ) และทางข้อความสั้น (SMS) ปัจจุบันมีโรงเรียนใช้งานทั่วประเทศมากกว่า 100 โรงเรียน และมีจำนวนนักเรียนที่ใช้บริการมากกว่า 200,000 คน 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี้ คลิกเลย  Student Care Solution
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
 
 
 
 
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์
ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร
ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม
ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ
ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ
ระบบวันเกิดบุคลากร
ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรม
ระบบดาวน์โหลดเอกสาร
ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ
ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ
และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
ทั้งหมดนี้เราให้คุณในราคา 1500 บาทต่อปี
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
 
 
 

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

เนื้อหาที่เปิดอ่าน
167238

 

 

 

 

 website นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน  ติดตามได้กลุ่มผู้พัฒนาได้ที่  www.facebook.com/aoonyooroo

เจษบดินทร์  เสือคำ นักพัฒนาระบบสารสนเทศ

ภายใต้เครื่องหมายการค้ัา