แอปพลิเคชั่นดูหนัง ซีรีส์แบบถูกลิขสิทธิ์

MONOMAX

เดี๋ยวนี้ MONO 29 เป็นทีวีดิจิตอลอีกช่องที่เป็นทางเลือกของผู้ชมได้ดีมาก เพราะมีภาพยนตร์ ซีรีส์ทั้งไทยและต่างชาติฉายตลอดทั้งวัน ซึ่งทางช่องโมโนเองก็มีแอปพลิเคชั่นอย่าง MONOMAX ให้เราได้หาหนัง การ์ตูน ละคร ทั้งไทย เอเชีย ต่างชาติ ได้เลือกดูทั้งวันแบบไม่มีโฆษณา มีให้เลือกทั้งคำบรรยายไทยและพากย์ไทย แถมยังมีกีฬาให้ดูด้วย

ค่าบริการ :
250 บาท / เดือน
2,500 บาท / ปี
(ดูได้ 5 เครื่องพร้อมกัน)

AIS Play

อีกแอปพลิเคชั่นทางเลือกสำหรับคนชอบความบันเทิงอย่างแท้จริง นอกจากจะสามารถดูทีวีออนไลน์จากช่องทีวีดิจิตอลได้แบบฟรีๆ แล้วยังมีภาพยนตร์ ซีรีส์ให้ดูย้อนหลังอีกเยอะมากๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ยังรวมคอนเสิร์ตเก่าๆ ให้เราดูให้หายคิดถึง และยังมีอีกหลายงานที่ถ่ายทอดสดให้ชมกันใน AIS Play เรียกได้ว่าถ้ามีติดเครื่องไว้ก็ไม่เสียหาย

ใช้บริการฟรีก็สามารถดูภาพยนตร์ได้บางเรื่อง แต่หากต้องการดูช่องที่เยอะขึ้นก็ต้องสมัครสมาชิก มีให้เลือกหลายแบบตามรายการโปรดของแต่ละคน

ค่าบริการ :
ฟรี
499 บาท / เดือน
299 บาท / เดือน
199 บาท / เดือน

แต่ละราคาขึ้นอยู่กับจำนวนช่องและรายการที่สามารถดูได้

TrueID

สำหรับคนที่คุ้นชินการดูทรูวิชั่นน่าจะชอบแอปฯ นี้ เนื่องจากมีทีวีดิจิตอลและช่องทรูกว่า 97 ช่องให้ดูออนไลน์ มี Playlist เพลงให้ฟังสำหรับคนที่สมัครสมาชิก แต่สำหรับผู้ใช้บริการฟรี ก็จะมีโซนให้ดูหนังฟรี และช่องทีวีด้วยเหมือนกัน

ค่าบริการ :
ฟรี
499 บาท / เดือน

Viu

แอปพลิเคชั่นสำหรับคอซีรีส์เอเชียโดยเฉพาะ ทั้งไทย เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง ส่วนใหญ่ก็จะมีหมดทุกเรื่องพร้อมกับคำบรรยายภาษาไทย มีหลายเรื่องด้วยกันที่เราสามารถดูได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิกรายเดือน แต่จะไม่สามารถเลือกความคมชัดสูงสุดได้ ส่วนสิทธิพิเศษของคนที่สมัครรายเดือนก็คือสามารถดูได้ทุกเรื่องโดยไม่มีโฆษณาขั้น แถมยังโหลดเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ก็ได้

ค่าบริการ :
ฟรี
119 บาท / เดือน

­­­

LINE TV

ไม่มีใครไม่รู้จัก LINE TV อยู่แล้ว และยิ่งเป็นแอปที่คนไทยนิยมมากเพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าละครไทยหรือซีรีส์เรื่องไหนก็ไปลงย้อนหลังที่ไลน์ทีวีกันเกือบหมด โหลดแอปเดียวก็สามารถดูได้ครอบคลุม แถมบางรายการยังลงเฉพาะในไลน์ทีวีอีกด้วย ยังมีภาพยนตร์ เพลง และการ์ตูนอีกมากมายให้เราเลือกดูเวลาว่างๆ  ข้อดีของ LINE TV เลยก็คือส่วนใหญ่จะลงย้อนหลังแทบจะทันทีที่รายการจบ หรือลงหลังจากนั้นเพียง 1 ชั่วโมง

ค่าบริการ : ฟรี

Mello

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับดูละครและรายการย้อนหลังภายในเครือช่อง 3 (ช่อง 33 , 3SD ช่อง 28 , 3Family ช่อง 13) ซึ่งจะอัพโหลดย้อนหลังเร็วกว่าในช่องทางอื่น และบางส่วนเป็นเรื่องที่ลงแต่ในแอปพลิเคชั่นเท่านั้น ไม่ว่าจะละครหรือรายการเก่าแค่ไหนก็มีให้ดู และยังมีซีรีส์เกาหลีบางเรื่องอีกด้วย

ค่าบริการ : ฟรี

NETFLIX

แอปฯนี้ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก (เพราะโฆษณาเยอะมาก) เป็นทางเลือกที่คนนิยมใช้บริการมาก อันดับแรกคงเพราะมีภาพยนตร์ ซีรีส์ให้เลือกเยอะ แถมยังมี Original ของตัวเองอีกเยอะมากที่ต้องสมัครเท่านั้นถึงจะดูได้ ซึ่งคุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับคนที่ชอบดูหนังหรือซีรีส์แน่นอน

ค่าบริการ :
280 บาท / เดือน (ไม่สามารถเลือกความคมชัดแบบ HD ได้)
350 บาท / เดือน (ดูได้มากสุด 2 เครื่อง)
420 บาท / เดือน (ดูได้มากสุด 4 เครื่อง)
504 บาท / เดือน (ดูได้มากสุด 4 เครื่อง และเลือกความคมชัดสูงสุดได้)

iflix

อีกช่องทางที่มีภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน รายการ สารคดีให้ดูเยอะมากๆ จนดูแทบไม่หมด ที่ถึงแม้จะไม่มีหนังหรือซีรีส์เป็น Original ของตัวเองแต่ก็สามารถสู้กับ NETFLIX ได้สบายๆ เพราะมีหนังให้เลือกเยอะมาก

ข้อควรระวังอย่างหนึ่งคือต้องดูดีๆ ว่าภาพยนตร์หรือซีรีส์นั้นๆ หมดอายุวันไหน เพราะบางเรื่องไม่ได้อยู่ให้ดูได้ถาวร ศึกษาไว้ก่อนที่จะดูไม่ทันดีกว่า

ค่าบริการ :
99 บาท / เดือน
29 บาท / สัปดาห์
1000 บาท / ปี


แอปพลิเคชั่นฟังเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์

Apple Music

ช่องทางการฟังเพลงของคนที่ใช้ระบบ ios ที่ตอบโจทย์คนชอบฟังเพลงโดยไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่ม มีทั้งเพลง แต่ข้อเสียอย่างเดียวก็คือไม่มีความคมชัดของเสียงให้เลือก ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่คุณภาพเสียงน้อยสุด

ค่าบริการ :
นักศึกษา 69 บาท / เดือน
บุคคลทั่วไป 129 บาท / เดือน
แบบครอบครัว 199 บาท / เดือน (ฟังได้สูงสุด 6 คน)

Spotify

เปิดประสบการณ์การฟังเพลงแบบใหม่ด้วย Spotify ที่มีให้ฟังทุกแนวแบบไม่อั้น สำหรับคนที่ใช้บริการฟรีจะไม่สามารถเลือกเพลงได้ว่าจะฟังเพลงอะไร และจำกัดจำนวนการกดข้ามเพลง ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการจะฟังเพลงจริงๆ แต่ถ้าสมัครสมาชิกรายเดือนแล้วสามารถเลือกได้ทุกอย่าง ไม่มีโฆษณาขั้น แถมโหลดไว้ฟังแบบออฟไลน์ก็ได้ไม่จำกัด

ความน่าสนใจของ Spotify ก็คือ Playlist อัจฉริยะที่คัดเลือกแนวเพลงที่เราน่าจะชอบจัดไว้เป็นหมวดๆ ให้เราได้ฟังเพลงอื่นๆ ในแนวที่ชอบด้วย และยังมีแนวเพลงที่เราไม่เคยฟังเลยทำให้ได้ลองฟังแนวใหม่บ้าง ซึ่งจะเปลี่ยนใหม่ทุกวัน สามารถกดติดตามศิลปิน หรือ Playlist ที่เราชอบได้ และสร้าง Playlist เป็นของตัวเองก็ได้ ด้วยคุณภาพเสียงที่ดี คนรักการฟังเพลงต้องลองแล้ว

ค่าบริการ :
ฟรี
พรีเมียม 129 บาท / เดือน
แบบครอบครัว 199 บาท / เดือน (ฟังได้สูงสุด 6 คนที่อาศัยอยู่ที่เดียวกัน)

JOOX

แอปพลิเคชั่นฟังเพลงที่คนไทยนิยมมาก เนื่องจากมีเพลงไทย และ Playlist เพลงไทยเยอะ แถมยังมีบางเพลงที่สามารถร้องคาราโอเกะแล้วแชร์ลงในแอปฯได้ด้วย สำหรับคนที่ใช้บริการฟรีสามารถฟังได้เยอะ แต่จะมีโฆษณาขั้น และใน JOOX จะมีการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตหรือไลฟ์สดให้เราดูกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินไทย เกาหลี หรือสากล เรียกได้ว่ามีไว้ติดเครื่องก็ไม่เสียหายอีกแอปฯหนึ่ง

แต่ถ้าอยากได้บริการแบบจัดเต็ม ฟังได้ทุกเพลง ไม่มีโฆษณามาให้ขัดใจแนะนำให้สมัครรายเดือนไปเลย จะสามารถโหลดเพลงเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ไม่จำกัด คุณภาพเสียงดีกว่า

ค่าบริการ :
ฟรี
VIP 129 บาท / เดือน

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

www.krobkruakao.com

ข่าวเศรษฐกิจ

www.krobkruakao.com

ข่าวการเมือง

www.krobkruakao.com

ข่าวกีฬา

www.krobkruakao.com
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน