พบอีแร้งยักษ์ ปีกกว้างกว่า 2 เมตร พลัดตกในสวนยางพาราของชาวบ้าน ที่ อ.เขาพนม จ.กระบี่ คาดบินหนีหนาวมาจากทิเบต ก่อนเผชิญพายุปาบึก จนหมดแรงและตกลงมา

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ (7 ม.ค. 2562) นายเลอพล เอ็กต๋อง ปลัดอาวุโสอำเภอเขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วยนายสงวนศักดิ์ ลิ่มบุตร พนักงานพิทักษ์ป่าหน่วยป้องกันรักษาป่า และพัฒนาป่าไม้อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบอีแร้งขนาดใหญ่ สีน้ำตาล มีขนาดปีกกว้างประมาณกว่า 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 30-40 กก.

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 บ้านห้วยสาร ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ว่าพบนกอีแร้งอยู่บริเวณสวนยางพาราของชาวบ้านรายหนึ่ง ก่อนจะทราบต่อมาคือสวนของนางถาวร จันทร์ อายุ 58 ปี

โดยนางถาวร เผยว่า พบแร้งตัวดังกล่าวพลัดตกลงมาบริเวณใกล้สวนยางพาราข้างบ้าน ในสภาพอิดโรยเนื่องจากขาดน้ำและอาหาร นางถาวรจึงจับมาไว้ที่บ้านเพราะกลัวมันจะตาย จากนั้นจึงให้ทั้งน้ำและอาหารก่อนจะแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ทราบ

ด้านนายเลอพล กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานงาน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งทะเล อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ให้มารับแร้งตัวดังกล่าวไปดำเนินการฟื้นฟู และรักษา ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้ว

เบื้องต้นพบว่าแร้งตัวดังกล่าว เป็นแร้งหิมาลัยสีน้ำตาล คาดว่าบินหนีหนาวมาจากทิเบต และมาเจอพายุโซนร้อน “ปาบึก” ทำให้หลงฝูง หลงทิศทาง ก่อนหมดหมดเรี่ยวแรง และตกลงบริเวณสวนยางพาราของชาวบ้านดังกล่าวซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ส่งไปรักษาที่ศูนย์เพาะเลี้ยงสัตว์ป่า จ.พังงา ต่อไป

0 แชร์

ข่าวบันเทิง

ข่าวการเมือง

  
 
 
 
 
 
 
 
ล้ำหน้าโชว์ แจกฟรี คู่มือ Cyber Security ฉบับประชาชน เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล กสทช
 
    
สมัครเรียน คลิกเลยที่นี้

 แจก E-BOOK คู่มือ การใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพ

 

 

   

 
 
 
 
 
 
 
   
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์ , ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร ,ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม ,ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ ,ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ ,ระบบวันเกิดบุคลากร ,ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรมระบบดาวน์โหลดเอกสาร ,ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ , ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ ,และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
 
 
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน