หัวเว่ยทำรายได้ช่วงครึ่งปีแรกสูงขึ้นถึง 23% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แม้เผชิญแรงกดดันจากสหรัฐฯ แต่ปรากฎว่าคู่แข่งเจ้าอื่นๆ ทั้งซัมซุงและแอปเปิ้ลกลับมีสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก โดยผลกำไรช่วงไตรมาสที่สองของซัมซุงปีนี้ลดลงถึง 56% ในขณะที่ยอดขายไอโฟนของแอปเปิ้ลก็ลดลงจนมีสัดส่วนไม่ถึงครึ่งของรายได้รวม

เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีบริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ เปิดเผยผลกำไรช่วงไตรมาสที่สอง ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายนที่ผ่านมา อยู่ที่ 6.6 ล้านล้านวอน ลดลงจาก 14.87 ล้านล้านวอนในช่วงเดียวกันของปีก่อน หรือลดลงถึง 56% ขณะที่เมื่อดูเฉพาะรายได้ พบว่าลดลง 4% ส่งผลให้ราคาหุ้นของซัมซุงปรับตัวลดลงถึง 3.3% ในช่วงหนึ่งของการซื้อขายวันนี้ ซัมซุงซึ่งยังคงเป็นเจ้าตลาดสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกระบุว่า สาเหตุสำคัญมาจากธุรกิจผลิตเมมโมรีชิปที่มีราคาในตลาดลดลงแม้มีความต้องการสูงขึ้นเล็กน้อยเช่นเดียวกับยอดขายสมาร์ทโฟนรุ่นกาแล็กซี เอส10 ที่เป็นรุ่นเรือธง เนื่องจากความต้องการในผลิตภัณฑ์ประเภทพรีเมียมลดลงตามสภาพเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน อย่างไรก็ตาม ยอดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นที่ราคาถูกกว่าอย่างตระกูลกาแล็กซีเอ ปรับตัวสูงขึ้น ส่วนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซัมซุงเตรียมเปิดตัวโทรศัพท์มือถืออีก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นกาแล็กซี โน๊ต10 และสมาร์ทโฟนพับได้ "กาแล็กซี โฟลด์" ที่เตรียมกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง หลังพบปัญหาในการเปิดตัวครั้งแรก แต่ซัมซุงคาดว่า ธุรกิจจะยังคงมีความผันผวนจากปัจจัยภายนอก โดยเฉพาะความตึงเครียดทางการค้าระหว่างเกาหลีใต้กับญี่ปุ่นที่ซัมซุงบอกว่า เป็นความท้าทายครั้งสำคัญ

ด้านแอปเปิ้ลเปิดเผยว่า ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ยอดขายไอโฟนทั่วโลกลดลง 12% ทำให้มีสัดส่วนคิดเป็นไม่ถึงครึ่งหนึ่งของรายได้รวมของบริษัทเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี แต่ในขณะเดียวกัน รายได้รวมถือว่าปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากธุรกิจคอนเทนต์และการบริการ เช่น เพลงและแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงในกลุ่มแอปเปิ้ลว้อทช์และแอสเซสซอรี่ที่เติบโตเกือบ 50% โดยทิม คุ้ก ซีอีโอของแอปเปิ้ลระบุว่า นี่ถือเป็นความสำเร็จของบริษัทในการกระจายช่องทางของรายได้ไม่ให้กระจุกอยู่กับผลิตภัณฑ์เดียว

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวการเมือง

ข่าวกีฬา

 

 

   

 
 
 
 
   
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์ , ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร ,ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม ,ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ ,ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ ,ระบบวันเกิดบุคลากร ,ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรมระบบดาวน์โหลดเอกสาร ,ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ , ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ ,และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
 
 
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน