Apple Mac Pro New Display Final Cut Screen 060319

ในงาน WWDC 2019 นอกจาก Apple จะเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่แล้ว เราก็ยังได้เห็นการเปิดตัวของอุปกรณ์สำหรับมืออาชีพอย่าง Mac Pro โฉมใหม่ที่ทรงพลังสุดๆ และยังมาพร้อมกับหน้าจอ Pro Display XDR 6K อีกด้วย ไปชมรายละเอียดกันเลย Apple เปิดตัว Mac Pro โฉมใหม่ทรงพลังมา พร้อมหน้าจอ Pro Display XDR 6K สุดล้ำ

Apple Mac Pro Display Pro Mac Pro 060319

Apple เปิดตัว Mac Pro โฉมใหม่ ซึ่งเป็นเวิร์กสเตชั่นสุดล้ำที่ออกแบบใหม่หมดในทุกรายละเอียดสำหรับมือโปรที่ใช้ Mac จนถึงขีดสุดของความสามารถ พร้อมกับเผยโฉม Apple Pro Display XDR ซึ่งเป็นจอภาพระดับโปรที่ดีที่สุดในโลก

 

Apple Mac Pro Display Pro Display Pro 060319

Mac Pro โฉมใหม่ออกแบบมาเพื่อเป็นที่สุดทั้งในด้านประสิทธิภาพ การต่อขยาย และการปรับแต่ง เพราะมาพร้อมโปรเซสเซอร์ Xeon ระดับเวิร์กสเตชั่นสูงสุด 28 คอร์, ระบบหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงที่มีความจุมากถึง 1.5TB, ช่องต่อขยายแบบ PCIe จำนวน 8 ช่อง และสถาปัตยกรรมกราฟิกซึ่งใช้การ์ดกราฟิกที่ทรงพลังที่สุดในโลก อีกทั้งยังเปิดตัว Apple Afterburner การ์ดเร่งความเร็วอันเหนือชั้นที่จะช่วยให้สามารถเล่นวิดีโอ

S 9093127

ProRes RAW ความละเอียด 8K ได้พร้อมกันถึง 3 สตรีม

Pro Display XDR โดดเด่นด้วยจอภาพ Retina 6K ขนาดมหึมา 32 นิ้ว ที่รองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และสีสันระดับ 10 บิตอันสวยสดงดงาม, ความสว่างสูงสุดที่ 1,600 นิต, อัตราส่วนคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000:1 และยังมีมุมในการมองที่กว้างมาก ทั้งหมดนี้ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับจอภาพระดับนี้ และเมื่อ Mac Pro ผนึกกำลังกับ Pro Display XDR แล้วก็จะกลายเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Apple เคยสร้างมาสำหรับลูกค้ามือโปร และจะพลิกโฉมการทำงานในระดับโปรไปโดยสิ้นเชิง

Apple Mac Pro Display Pro Mac Pro Top Down View 060319

“เราออกแบบ Mac Pro สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการระบบแบบโมดูลาร์ที่เป็นที่สุดทั้งในด้านประสิทธิภาพ การต่อขยาย และการปรับแต่ง เพราะมาพร้อมโปรเซสเซอร์ Xeon อันทรงพลัง, หน่วยความจำที่มากเกินพอ, สถาปัตยกรรม GPU อันล้ำสมัย, PCIe สำหรับการต่อขยาย, การ์ดเร่งความเร็ว Afterburner และดีไซน์ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง บอกได้เลยว่า Mac Pro คือสุดยอดขุมพลังที่จะช่วยให้มือโปรสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุดในชีวิตการทำงาน” Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว

Apple Mac Pro Display Pro Mac Pro Hand Lift 060319

“Pro Display XDR คือจอภาพระดับโปรที่ดีที่สุดในโลก และเป็นคู่หูที่ลงตัวสำหรับใช้งานร่วมกับ Mac Pro โฉมใหม่อีกด้วย เพราะมาพร้อมความละเอียดระดับ Retina 6K, สีสันที่สวยสดงดงาม, ความสว่างและอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูงเหลือเชื่อ พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นด้านประโยชน์ใช้สอย จึงเรียกได้ว่า Pro Display XDR มีคุณสมบัติต่างๆ ครบเครื่องที่สุดเมื่อเทียบกับจอภาพในราคาระดับเดียวกัน”

ขุมพลังโปรเซสเซอร์ที่แรงสุดขั้ว พร้อมแบนด์วิดท์ที่เหลือเฟือ

Mac Pro ออกแบบมาสำหรับลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพด้าน CPU ในระดับสุดยอด สำหรับเวิร์กโฟลว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรนเดอร์งาน เล่นเครื่องดนตรีเสมือนหลายร้อยชิ้น หรือจำลองการทำงานของแอพบนอุปกรณ์ iOS หลายสิบเครื่องพร้อมกัน เพราะมาพร้อมโปรเซสเซอร์ Xeon สูงสุด 28 คอร์ และ PCI Express ถึง 64 ช่องสัญญาณ จึงมีประสิทธิภาพที่แรงสุดขั้ว พร้อมแบนด์วิดท์ที่เหลือเฟือ ทั้งยังจ่ายไฟได้มากกว่า 300 วัตต์ และมีสถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนอันเหนือชั้นที่ช่วยให้โปรเซสเซอร์ทำงานได้เต็มพลังตลอดเวลา

Apple Mac Pro Display Pro Mac Pro Thermal 060319

ใส่หน่วยความจำเพิ่มและต่อขยายได้อีกมาก

Mac Pro สามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มได้อีกมากเพื่อรองรับความต้องการที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสำหรับมือโปรที่ต้องทำงานกับโปรเจ็กต์ใหญ่มหึมา วิเคราะห์ชุดข้อมูลมหาศาล หรือใช้แอพพลิเคชั่นระดับโปรพร้อมกันหลายแอพ

Apple Mac Pro Display Pro Mac Pro Internal 060319

นอกจากนี้ Mac Pro ใหม่ยังใช้สถาปัตยกรรมหน่วยความจำแบบ 6 ช่องสัญญาณ และมีช่องเสียบ DIMM มากถึง 12 ช่อง จึงรองรับหน่วยความจำได้ถึง 1.5TB เรียกได้ว่าสูงสุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีช่องต่อขยายแบบ PCI Express จำนวน 8 ช่อง มากกว่า Mac Pro แบบทาวเวอร์รุ่นก่อนถึงสองเท่า ช่วยให้มือโปรปรับแต่งและขยายระบบอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อนกับเวิร์กสเตชั่นเครื่องเดียว

สถาปัตยกรรมกราฟิกที่ทรงพลังที่สุดในโลก

ประสิทธิภาพด้านกราฟิกมีความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดสำหรับมือโปรที่ต้องทำงานแอนิเมชั่นในภาพยนตร์ 3D, รวมองค์ประกอบภาพในฉากระดับ 8K และสร้างสภาพแวดล้อม 3D ที่ซับซ้อน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ Mac Pro มาพร้อมการ์ดกราฟิกที่ทรงพลังที่สุดในโลก และมีประสิทธิภาพด้านกราฟิกสูงสุดถึง 56 เทราฟลอปในระบบเดียว

ยิ่งกว่านั้นยังมีสถาปัตยกรรมการต่อขยายกราฟิกสุดล้ำในชื่อ Apple MPX Module ที่ผสานการทำงานกับ Thunderbolt และจ่ายไฟได้มากกว่า 500 วัตต์ จึงพร้อมสำหรับการ์ดกราฟิกทุกแบบ ส่วนเรื่องการทำงานก็มั่นใจได้ว่าเงียบสนิท เพราะมีระบบควบคุมความร้อนของ Mac Pro คอยระบายความร้อนให้กับ MPX Module

S 9093123

ตัวเลือกกราฟิกสำหรับ Mac Pro เริ่มต้นด้วย Radeon Pro 580X และ Mac Pro ยังเผยโฉม Radeon Pro Vega II ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลสูงสุด 14 เทราฟลอป และหน่วยความจำ 32GB พร้อมแบนด์วิดท์หน่วยความจำสูงสุดในบรรดา GPU ด้วยกันที่ 1TB/s พร้อมกันนี้ Mac Pro ได้เปิดตัว Radeon Pro Vega II Duo ซึ่งใช้ GPU รุ่น Vega II สองตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิกให้แรงเหลือเชื่อถึง 28 เทราฟลอป

พร้อมหน่วยความจำ 64GB จึงกลายเป็นการ์ดกราฟิกที่ทรงพลังที่สุดในโลก ยิ่งกว่านั้น Mac Pro ยังรองรับ MXP Module สองชุด ลูกค้าจึงสามารถใช้ Vega II Duo สองตัวคู่กันเพื่อยกระดับประสิทธิภาพด้านกราฟิกให้เหนือชั้นไปอีกขั้นถึง 56 เทราฟลอป พร้อมหน่วยความจำวิดีโอขนาด 128GB

ขอแนะนำ Apple Afterburner การ์ดเร่งความเร็วที่จะพลิกโฉมการทำงาน

Mac Pro ใหม่เปิดตัว Afterburner ซึ่งมาพร้อม ASIC แบบตั้งโปรแกรมได้ที่สามารถถอดรหัสได้สูงสุดถึง 6.3 พันล้านพิกเซลต่อวินาที และเมื่อมี Afterburner แล้ว นักตัดต่อวิดีโอที่ใช้กล้องคุณภาพสูง ซึ่งปกติต้องแปลงไฟล์จากรูปแบบเดิมของกล้องมาเป็นพร็อกซี่เพื่อให้ง่ายต่อการตัดต่อ ก็สามารถใช้ไฟล์รูปแบบเดิมจากกล้องได้ทันที และยังถอดรหัสวิดีโอ ProRes RAW ความละเอียด 8K ได้สูงสุด 3 สตรีม หรือวิดีโอ ProRes RAW ความละเอียด 4K สูงสุด 12 สตรีมในแบบเรียลไทม์1 จึงแทบจะบอกลาการทำงานกับพร็อกซี่ไปได้เลย

Apple Mac Pro New Display Final Cut Screen 060319

ตัวเครื่องแบบโมดูลาร์ที่สวยสะดุดตาและเข้าถึงได้ 360 องศา

ดีไซน์ของ Mac Pro ใหม่ประกอบด้วยโครงที่ทำมาจากสแตนเลสสตีล พร้อมฝาครอบอะลูมิเนียมที่สามารถยกออกเพื่อเข้าถึงทั้งระบบภายในได้แบบ 360 องศา โดยตัวโครงนั้นเป็นหัวใจสำคัญสำหรับระบบแบบโมดูลาร์ที่มีความยืดหยุ่น และยังมาพร้อมที่จับที่เรียบเนียน ช่วยให้การย้าย Mac Pro ไปมาในสตูดิโอเป็นเรื่องง่าย

Apple Mac Pro Display Pro Mac Pro Fan 060319

นอกจากนี้ฝาครอบยังมีลายตารางที่สวยสะดุดตาเพื่อช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดีที่สุดและทำงานได้เงียบ ส่วนลูกค้าที่ต้องการยึด Mac Pro เข้ากับตู้แร็คในห้องตัดต่อหรือห้องเก็บอุปกรณ์ จะมีการวางจำหน่ายเวอร์ชั่นที่ปรับแต่งมาสำหรับการติดตั้งในตู้แร็คโดยเฉพาะภายในปีนี้

ประสิทธิภาพที่จะพลิกโฉมการทำงานในระดับโปร

Mac Pro ใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพที่จะพลิกโฉมการทำงานในระดับโปรด้วยโปรเซสเซอร์ Xeon สูงสุด 28 คอร์ และประสิทธิภาพด้านกราฟิกสูงถึง 56 เทราฟลอป พร้อมด้วยการ์ด Afterburner สุดล้ำ และนักพัฒนาแอพระดับโปรหลายรายก็เริ่มสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอดอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อนในเวิร์กสเตชั่นเครื่องเดียว

  • ไม่ว่าจะเป็น Blackmagic Design ที่ทำให้ทุกระบบสามารถตัดต่อวิดีโอ ProRes 444 ความละเอียด 8K พร้อมใส่เอฟเฟ็กต์และแก้ไขสีแบบเรียลไทม์ได้เป็นครั้งแรกโดยอาศัย CPU และ GPU หลายตัวในการเร่งความเร็วเต็มรูปแบบ
  • ส่วน Avid ก็สามารถพัฒนา Pro Tools ให้รองรับการ์ด HDX ได้สูงสุด 6 ตัว ซึ่งช่วยเพิ่มทั้ง IO และจำนวนเสียงพูด ทั้งยังประมวลผล DSP แบบเรียลไทม์ได้มากขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับระบบอื่นๆ
  • และ Cinema 4D ที่พัฒนาโดย Maxon ก็มีประสิทธิภาพในการเรนเดอร์ด้วย GPU เร็วขึ้นอีก 20% เมื่อเทียบกับเวิร์กสเตชั่น Windows ที่ใส่การ์ดกราฟิก NVIDIA Quadro RTX 8000 ครบ 3 ตัว

Apple Mac Pro Display Pro Display Pro Workflow 060319

จุดเด่นของ Pro Display XDR คือจอภาพ Retina ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Pro Display XDR ใช้แผงจอภาพ LCD ขนาด 32 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ Retina 6K ที่ 6016 x 3384 จึงสามารถมอบประสบการณ์การรับชมความละเอียดสูงที่คมชัดทุกรายละเอียด ด้วยพื้นที่บนหน้าจอที่มากกว่าจอภาพ Retina 5K ถึงเกือบ 40% ทั้งยังรองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และสีสันระดับ 10 บิตแท้ๆ ที่แสดงสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี เพื่อประสบการณ์การรับชมที่สมจริงยิ่งขึ้นสำหรับมือโปรที่ตัดต่อวิดีโอและปรับแต่งรูปภาพ ทำงานแอนิเมชั่น 3D หรือปรับสี

นอกจากนี้ Pro Display XDR ยังมาพร้อมเทคโนโลยีโพลาไรเซอร์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม จึงมีมุมในการมองจากด้านข้างที่กว้างมากโดยที่ยังแสดงสีสันได้ถูกต้อง ช่วยให้ผู้ใช้หลายคนสามารถดูคอนเทนต์ที่ถูกต้องสมจริงยิ่งขึ้นพร้อมกันได้ และ Pro Display XDR ยังมีการเคลือบผิวป้องกันแสงสะท้อนระดับชั้นนำของวงการที่ช่วยจัดการกับแสงสะท้อน อีกทั้งยังมีตัวเลือกใหม่แบบผิวด้านอันล้ำสมัยที่เรียกว่าพื้นผิวนาโน ซึ่งมีการสลักลายลงบนกระจกในระดับนาโนเมตรเพื่อให้การสะท้อนแสงอยู่ในระดับต่ำและมีแสงรบกวนสายตาน้อยลง

Apple Mac Pro Display Pro Display Pro Xdr Retina 060319

ช่วงไดนามิกที่สูงสุดขั้วช่วยให้คอนเทนต์ดูมีชีวิตชีวา

Pro Display XDR ยกระดับช่วงไดนามิกที่สูงอยู่แล้วให้สูงสุดขั้วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเพื่อให้สามารถแสดงผลได้ตรงกับที่ตาเห็นจริงๆ โดย Pro Display XDR ใช้ระบบแบ็คไลท์ชนิดตรงกับอาร์เรย์ LED ขนาดใหญ่ที่ให้ความสว่างเต็มหน้าจอ 1,000 นิต และมีความสว่างสูงสุดถึง 1,600 นิต เหนือกว่าจอภาพทั่วไปแบบเทียบไม่ติด นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมความร้อนอันล้ำสมัยที่ใช้อะลูมิเนียมลายตารางเป็นแผงระบายความร้อน Pro Display XDR จึงสามารถให้ความสว่างเต็มหน้าจอที่ 1,000 นิตได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด

Apple Mac Pro Display Pro Display Pro Brightness 060319

ซึ่งเป็นสิ่งที่จอภาพความละเอียดระดับนี้ไม่เคยทำได้มาก่อนในราคาระดับนี้ อีกทั้งยังมีอัตราส่วนคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000:1 จึงแสดงภาพในส่วนไฮไลท์ได้สว่างสดใสแบบเห็นได้ชัด แสดงสีดำได้ดำสนิท และถ่ายทอดทุกรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน

ดีไซน์โมดูลาร์ที่ยืดหยุ่นและสวยสะดุดตา เพื่อการทำงานแบบมือโปร

Pro Display XDR มาพร้อมกระจกแบบขอบจรดขอบ และกรอบที่แคบเพียง 9 มม. ในตัวเครื่องอะลูมิเนียมที่สวยสะดุดตา เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่โดดเด่นทั้งในด้านประโยชน์ใช้สอยและความยืดหยุ่น ส่วน Pro Stand ก็มีแขนยึดที่ออกแบบทางวิศวกรรมอย่างพิถีพิถันเพื่อถ่วงน้ำหนักกับจอภาพได้อย่างสมดุล จึงให้ความรู้สึกที่เรียกว่าแทบจะไร้น้ำหนัก ช่วยให้ผู้ใช้จัดวางจอภาพในตำแหน่งที่ต้องการได้ง่าย

นอกจากนี้ Pro Stand ยังปรับได้ทั้งความเอียงและความสูง และยังทำให้หมุน Pro Display XDR เป็นแนวตั้งได้ด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงานหลายประเภทอย่างการแต่งรูป การออกแบบเว็บเพจ หรือการเขียนโค้ด และยังสามารถยึดติดหรือถอดออกได้ง่ายๆ อย่างรวดเร็วจึงสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก

Apple Mac Pro Display Pro Display Pro Swivel Screen 060319

ส่วนมือโปรที่ต้องการใช้ระบบยึดเฉพาะทาง ก็สามารถสับเปลี่ยนระหว่างอะแดปเตอร์สำหรับตัวยึด VESA กับ Pro Stand ได้ และยังสามารถใช้สาย Thunderbolt 3 เส้นเดียวเพื่อต่อ Pro Display XDR กับผลิตภัณฑ์ตระกูล Mac ได้ทุกรุ่น รวมถึง Mac Pro ซึ่งรองรับการใช้งานกับจอภาพสูงสุด 6 จอ รวมเป็นจำนวนพิกเซลสูงถึง 120 ล้านพิกเซล

ราคาและการวางจำหน่าย

Mac Pro โฉมใหม่มีราคาเริ่มต้นที่ 5,999 เหรียญสหรัฐ และจะเปิดให้สั่งซื้อภายในปีนี้ Pro Display XDR มีราคาเริ่มต้นที่ 4,999 เหรียญสหรัฐ, Pro Stand มีราคา 999 เหรียญสหรัฐ และอะแดปเตอร์สำหรับตัวยึด VESA มีราคา 199 เหรียญสหรัฐ โดยทั้งหมดจะเปิดให้สั่งซื้อภายในปีนี้

ขอบคุณ theverge และ Apple Newsroom

ไม่มีอะไรที่ไม่เกี่ยวข้องทุกอย่างโดยเจตนา เพื่อสร้างระบบที่มีประสิทธิภาพสูงตามความยืดหยุ่นและยูทิลิตี้ไม่ยอมแพ้ Mac Pro ได้รับการออกแบบจากภายในสู่ภายนอก มันเป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นเพื่อขจัดอุปสรรค เพื่อให้คุณสามารถทำงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณ

ใหม่ใช้เวลาทั้งบนหอคอย

การสร้างเวิร์กสเตชั่นที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานและโมดุลที่มีความหมายมากถือว่าเป็นระบบแบบรวม ตลอดเวลา Mac Pro นั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อเปลี่ยนแปลงตามความต้องการของคุณ

รากฐานสำหรับการสร้าง จุดเริ่มต้นสำหรับ Mac Pro กรอบพื้นที่สแตนเลสรองรับส่วนประกอบและการกำหนดค่ามากมาย รองรับตั้งแต่ระบบเท้าจนถึงด้ามจับรองรับระบบโดยรวมและจุดติดตั้งสำหรับชิ้นส่วนภายใน
 

ข้อกำหนดทางเทคนิค 

หน่วยประมวลผล

กำหนดค่าจาก 8 ‑ core เป็น 28 ‑ core Intel Xeon W processor

8-Core

3.5GHz Intel Xeon W

8 แกน 16 กระทู้

Turbo Boost สูงสุด 4.0GHz

แคช 24.5MB

รองรับหน่วยความจำ 2666MHz

12-Core

3.3GHz Intel Xeon W

12 แกน 24 กระทู้

Turbo Boost สูงสุดถึง 4.4GHz

แคช 31.25MB

รองรับหน่วยความจำ 2933MHz

16-Core

3.2GHz Intel Xeon W

16 คอร์ 32 เธรด

Turbo Boost สูงสุดถึง 4.4GHz

แคช 38MB

รองรับหน่วยความจำ 2933MHz

24-Core

2.7GHz Intel Xeon W

24 แกน 48 กระทู้

Turbo Boost สูงสุดถึง 4.4GHz

แคช 57MB

รองรับหน่วยความจำ 2933MHz

28-Core

2.5GHz Intel Xeon W

28 แกน, 56 เธรด

Turbo Boost สูงสุดถึง 4.4GHz

แคช 66.5MB

รองรับหน่วยความจำ 2933MHz

หน่วยความจำ

 

กำหนดค่าหน่วยความจำ DDR4 ECC สูงสุด 1.5TB ในช่องเสียบ DIMM ที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ 12 ช่อง

32GB

สี่ 8GB DIMM

48GB

หก 8GB DIMM

96GB

สิบหก 16GB DIMM

192GB

หก 32GB DIMM

384GB

64GB DIMM หกตัว

768GB

หก 128GB DIMM หรือ 12 64GB DIMM

1.5TB

12 128GB DIMM

ต้องการโปรเซสเซอร์ 24-core หรือ 28-core

โปรเซสเซอร์ 8-core ทำงานหน่วยความจำที่ 2666MHz

โปรเซสเซอร์ 12 คอร์ถึง 28 คอร์ใช้หน่วยความจำที่ 2933MHz

กราฟิก

 

กำหนดค่าโมดูล MPX สองตัวด้วย GPU สูงสุดสี่ตัว

AMD Radeon Pro 580X

36 หน่วยคำนวณ, 2304 สตรีมโปรเซสเซอร์

หน่วยความจำ GDDR5 8GB

ความแม่นยำสูงสุด 5.6 teraflops เดียว

พอร์ต HDMI 2.0 สองพอร์ตบนการ์ด

สี่การเชื่อมต่อ DisplayPort ที่ส่งไปยังระบบเพื่อรองรับ Thunderbolt 3 พอร์ต

รองรับจอแสดงผล 4K สูงสุดหกจอ, จอแสดงผล 5K สองตัวหรือ XDR Display Pro สองอัน

โมดูล MPX ที่มีความสูงครึ่งหนึ่งอยู่ในอ่าว MPX และเปิดใช้งานสล็อต PCIe 2 สำหรับการขยายเพิ่มเติม

AMD Radeon Pro Vega II

หน่วยประมวลผล 64 หน่วยประมวลผลสตรีม 4096

หน่วยความจำ HBM2 ขนาด 32GB พร้อมแบนด์วิดท์หน่วยความจำ 1TB / s

ความแม่นยำสูงสุด 14.2 teraflops เดียวหรือ 28.4 teraflops ความแม่นยำครึ่งหนึ่ง

การเชื่อมต่อ Infinity Fabric Link ช่วยให้ Vega II GPUs สองตัวเชื่อมต่อที่สูงถึง 84GB / s

สี่ Thunderbolt 3 พอร์ตและหนึ่งพอร์ต HDMI 2.0 บนการ์ด

สองการเชื่อมต่อ DisplayPort ที่ส่งไปยังระบบเพื่อรองรับ Thunderbolt 3 พอร์ต

รองรับจอแสดงผล 4K สูงสุดหกจอ, จอแสดงผล 5K สามตัวหรือ XDR Pro Display สองอัน

โมดูล MPX เต็มความสูงจะเติมช่อง MPX และใช้พลังงานเพิ่มเติมและแบนด์วิดธ์ PCIe

AMD Radeon Pro Vega II Duo

สอง Vega II GPUs แต่ละตัวมีหน่วยประมวลผล 64 หน่วยและสตรีมโปรเซสเซอร์ 4096

หน่วยความจำ HBM2 64GB (32GB ต่อ GPU) แต่ละอันมีแบนด์วิดธ์หน่วยความจำ 1TB / s

ความแม่นยำสูงสุด 28.4 teraflops เดียวหรือ 56.8 teraflops ความแม่นยำครึ่งหนึ่ง

การเชื่อมต่อ Onboard Infinity Fabric Link เชื่อมต่อ GPU สองตัวของ Vega II ที่สูงถึง 84GB / s

สี่ Thunderbolt 3 พอร์ตและหนึ่งพอร์ต HDMI 2.0 บนการ์ด

สี่การเชื่อมต่อ DisplayPort ที่ส่งไปยังระบบเพื่อรองรับ Thunderbolt 3 พอร์ต

รองรับจอแสดงผล 4K สูงสุดแปดจอ, หน้าจอ 5K สี่ตัวหรือ XDR Display Pro สี่อัน

โมดูล MPX เต็มความสูงจะเติมช่อง MPX และใช้พลังงานเพิ่มเติมและแบนด์วิดธ์ PCIe

พาวเวอร์ซัพพลาย


1.4 กิโลวัตต์

พลังงานสูงสุดอย่างต่อเนื่อง:

1280W ที่ 108–125V หรือ 220–240V

1180W ที่ 100–107V

ช่องเสียบ

 

สล็อตเอ็กซ์แพนชัน PCI Express จำนวนแปดสล็อต

สองโมดูล MPX หรือสล็อตการ์ด PCI Express สูงสุดสี่ช่อง

แต่ละ MPX bay มี:

x16 gen 3 แบนด์วิดท์สำหรับกราฟิก

x8 gen 3 แบนด์วิดท์สำหรับ Thunderbolt

เส้นทางวิดีโอ DisplayPort

กำลังไฟสูงสุด 500W สำหรับโมดูล MPX

อีกทางหนึ่งแต่ละอ่าว MPX สามารถรองรับ:

สล็อตหนึ่ง x16 gen 3 แบบเต็มความยาวหนึ่งช่องและช่อง x8 gen 3 แบบเต็มความยาวสองช่องแบบกว้าง (ช่อง MPX 1

หรือสองช่องแบบเต็มความยาว x16 gen 3 สองช่อง (ช่อง MPX 2)

มากถึง 300W พลังงานเสริมผ่านตัวเชื่อมต่อ 8 พินสองตัว

สล็อต PCI Express Gen 3 ความยาวเต็มสามช่อง

หนึ่งช่อง x16; สองช่อง x8

มีกำลังเสริม 75W

สล็อต x4 PCI Express gen 3 ความยาวครึ่งหนึ่งที่ติดตั้งการ์ด Apple I / O

Afterburner

 

การ์ดเร่งความเร็ว ProRes และ ProRes RAW

 

การ์ด PCI Express x16

เร่งความเร็วตัวแปลงสัญญาณ RAW ProRes และ ProRes ใน Final Cut Pro X, QuickTime Player X และแอปของบุคคลที่สามที่รองรับ

รองรับการเล่น RAW 8K ProRes สูงสุด 3 สตรีมหรือสตรีม 4K ProRes RAW สูงสุด 12 สตรีม

การเก็บรักษา

 

กำหนดค่าพื้นที่เก็บข้อมูล SSD สูงสุด 4TB 1

256GB SSD

หนึ่งโมดูล 256GB

SSD ขนาด 1TB

โมดูล 512GB สองโมดูล

SSD 2TB

โมดูล 1TB สองตัว

SSD ขนาด 4TB

โมดูล 2TB สองตัว

การอ่านลำดับสูงสุด 2.6GB / s และประสิทธิภาพการเขียนตามลำดับ 2.7GB / s

ที่เก็บข้อมูลเข้ารหัสโดย Apple T2 Security Chip

Input / Output

 

ติดตั้งการ์ด I / O ในสล็อต x4 PCI Express แบบครึ่งความยาวด้วย:

พอร์ต USB 3 สองพอร์ต

รองรับ USB-A (สูงสุด 5Gb / s)

สอง Thunderbolt 3 พอร์ต

รองรับ Thunderbolt 3 (สูงถึง 40Gb / s)

รองรับ USB-C (สูงถึง 10Gb / s)

รองรับ DisplayPort

พอร์ต 10Gb Ethernet สองพอร์ต:

รองรับประสิทธิภาพ 10Gb Ethernet ผ่านสายเคเบิลทองแดง

รองรับมาตรฐานอุตสาหกรรม Nbase-T: 1Gb, 2.5Gb, 5Gb และ 10Gb ความเร็วในการเชื่อมต่อ Ethernet โดยใช้ตัวเชื่อมต่อ RJ-45

0 แชร์

คอมเมนต์   

0 #3 cwjobs 2563-07-03 09:05
Fantastic website you have here but I was curious about if you knew of any message boards that cover the same topics talked about here?
I'd really love to be a part of online community where I can get advice from other knowledgeable
people that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know.
Kudos!
อ้างอิง
0 #2 สล็อตดีที่สุด 2563-03-29 10:43
Hey there just wanted to give you a quick heads up.
The text in your content seem to be running off the screen in Firefox.
I'm not sure if this is a formatting issue or something to do
with browser compatibility but I figured I'd post to let
you know. The layout look great though! Hope you get the problem solved
soon. Kudos
อ้างอิง
0 #1 เทคนิคสล็อต 2563-03-18 00:28
hello there and thank you for your info – I have certainly picked up something
new from right here. I did however expertise several technical
points using this website, since I experienced to reload the site a lot of times previous to I could get it
to load properly. I had been wondering if your hosting is OK?

Not that I am complaining, but slow loading instances times will often affect your
placement in google and could damage your high-quality score if advertising and marketing with Adwords.
Anyway I'm adding this RSS to my email and can look out for a lot
more of your respective fascinating content. Ensure that you update this
again very soon.
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

www.krobkruakao.com

ข่าวเศรษฐกิจ

www.krobkruakao.com

ข่าวการเมือง

www.krobkruakao.com

ข่าวกีฬา

www.krobkruakao.com
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน