นครศรีธรรมราช - ตำรวจทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รวบตัวโจรลอบตัดสายเคเบิลขณะกำลังลงมือ รับสารภาพทำกันเป็นทีมในหลายพื้นที่ นำทองแดงภายในขายร้านรับซื้อของเก่า 

วันนี้ (1 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชำนาญ เพชรเกื้อ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมชุดสายตรวจ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้ต้องสงสัยกำลังก่อเหตุโจรกรรมตัดสายเคเบิลสื่อสารขนาดใหญ่ บริเวณริม ถ.สายทุ่งใหญ่-หนองดี จึงเข้าซุ่มตรวจสอบ พบว่า มีชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีเทา ทะเบียน กธพ 298 กระบี่ มาจอด แล้วนำอุปกรณ์ที่เตรียมมาเดินเข้าไปตัดสายเคเบิล และพบว่ามีส่วนหนึ่งถูกตัดไว้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมทันที

 


หลังจากคุมตัวมาสอบสวนทราบชื่อคือ นายอภิสิทธิ์ ซุ่นเส้ง อายุ 22 ปี อยู่ ม.10 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนของกลางนั้น มีอุปกรณ์มอเตอร์ดัดแปลงติดแผ่นตัดขนาด 12 โวลต์ 1 ชุด มีดพก และสายเคเบิลที่ถูกตัดแล้ว ยาวประมาณ 1 เมตรหลายสิบท่อนจำนวนหนึ่ง

นายอภิสิทธิ์ รับสารภาพว่า มีเพื่อนร่วมก่อเหตุอีก 2-3 คน เข้าตัดสายเคเบิลในหลายพื้นที่ หลังจากนั้น จะนำสายเคเบิลที่ได้ไปปอกลอกฉนวนเก็บเอาทองแดงรวบรวมไปขายของเก่า เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปเร่งสอบสวนขยายผลติดตามผู้ต้องหาที่เหลือ เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่สร้างความเสียหายให้แก่สาธารณะเป็นอย่างมาก และได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยได้ประสานให้บริษัทสื่อสารเจ้าของสายสื่อสารเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและ ภาพข่าวโดย

mgronline.com 

 

 

 

0 แชร์

ข่าวบันเทิง

ข่าวการเมือง

  
 
 
 
 
 
 
 
ล้ำหน้าโชว์ แจกฟรี คู่มือ Cyber Security ฉบับประชาชน เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล กสทช
 
    
สมัครเรียน คลิกเลยที่นี้

 แจก E-BOOK คู่มือ การใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพ

 

 

   

 
 
 
 
 
 
 
   
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์ , ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร ,ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม ,ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ ,ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ ,ระบบวันเกิดบุคลากร ,ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรมระบบดาวน์โหลดเอกสาร ,ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ , ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ ,และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
 
 
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน