หลายๆคนคงเคยเจอกับปัญหาความไม่สะดวกที่ต้องคอยหยิบโทรศัพท์มาเพื่อเขียน/อ่านข้อความ SMS/MMS ทั้งการแจ้งเตือน รหัส OTP ฯลฯ ซึ่งข้อความไม่สามารถซิงค์เหมือนบริการข้อความออนไลน์ เราจึงมาแนะนำ Android Messages for web ซึ่งช่วยให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากในโทรศัพท์แอนดรอยด์จากอุปกรณ์ใดๆก็ได้ผ่านเว็บบราวเซอร์ ไม่ต้องคอยวุ่นวายกับโทรศัพท์อีกต่อไป

เจ้า Android Messages for web เป็นบริการในแอป Android Messages ที่จะซิงค์ข้อความ SMS/MMS ในอุปกรณ์แอนดรอยด์ ให้สามารถเข้าถึงได้จากเว็บบราวเซอร์ นั่นหมายความว่าจะทำให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากที่ไหนก็ได้ที่สามรถเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้ เรียกว่าทำให้ข้อความในเครื่องเป็นเหมือนแอปข้อความออนไลน์แบบ Messenger เลยก็ว่าได้

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆครับ แค่มีแอป Android Messages ซึ่งก็คือแอปข้อความธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดาแอปหนึ่ง(บางเครื่องจะมีติดมาอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่มีสามารถโหลดได้ที่นี่ และอย่าลืมอนุญาติให้แอปเข้าถึง SMS ของเครื่องด้วยนะครับ) จากนั้นก็เริ่มต้นใช้งานกันเลยย..

Message for web

เข้าไปที่ https://messages.android.com จากในเว็บเบราเซอร์ของคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์ที่ต้องการจะเชื่อมเข้าด้วย ออกมาจะหน้าตาประมาณนี้ พร้อมมี QR Code ให้สแกนได้

ในแอป Android messages ในโทรศัพท์ กดปุ่ม Option menu (จุด3จุด) แล้วเลือก Messages for web จะขึ้นมาแล้วมีปุ่มให้สแกน QR Code เพื่อเพิ่มคอมพิวเตอร์ เมื่อกดปุ่มเข้าไปก็สแกน QR Code ที่คอมแสดงเพื่อเชื่อมคอมเข้ากับแอป

รับ OTP บนคอมพ์

พอสแกนเสร็จ จะเห็นว่าที่คอมได้เด้งไปหน้าข้อความ และก็มีรายการ SMS ในโทรศัพท์ซิงค์ขึ้นไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ เท่านี้ก็สามารถใช้ SMS จากคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์อื่นๆได้สะดวกมากขึ้นแล้ว ไม่ต้อยคอยหาโทรศัพท์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ส่วนของฟีเจอร์ของ Messages for web นั้น เรีกยว่าครบทุกฟังก์ชั่นในโทรศัพท์เลยละครับ ทั้งข้อมูลรายชื่อที่ดึงมาจากโทรศัพท์ เลือกซิมการ์ด (สำหรับโทรศัพท์ 2 ซิม) และความเร็วในการซิงค์มูล ทั้งนี้การคิดเงินสำหรับ SMS นั้นเป็นไปตามผู้ให้บริการโทรศัพท์นะครับ

 
0 แชร์

ข่าวบันเทิง

ข่าวการเมือง

  
 
 
 
 
 
 
 
ล้ำหน้าโชว์ แจกฟรี คู่มือ Cyber Security ฉบับประชาชน เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล กสทช
 
    
สมัครเรียน คลิกเลยที่นี้

 แจก E-BOOK คู่มือ การใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพ

 

 

   

 
 
 
 
 
 
 
   
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์ , ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร ,ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม ,ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ ,ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ ,ระบบวันเกิดบุคลากร ,ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรมระบบดาวน์โหลดเอกสาร ,ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ , ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ ,และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
 
 
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน