0 แชร์
Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 
 
 

หลายๆคนคงเคยเจอกับปัญหาความไม่สะดวกที่ต้องคอยหยิบโทรศัพท์มาเพื่อเขียน/อ่านข้อความ SMS/MMS ทั้งการแจ้งเตือน รหัส OTP ฯลฯ ซึ่งข้อความไม่สามารถซิงค์เหมือนบริการข้อความออนไลน์ เราจึงมาแนะนำ Android Messages for web ซึ่งช่วยให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากในโทรศัพท์แอนดรอยด์จากอุปกรณ์ใดๆก็ได้ผ่านเว็บบราวเซอร์ ไม่ต้องคอยวุ่นวายกับโทรศัพท์อีกต่อไป

เจ้า Android Messages for web เป็นบริการในแอป Android Messages ที่จะซิงค์ข้อความ SMS/MMS ในอุปกรณ์แอนดรอยด์ ให้สามารถเข้าถึงได้จากเว็บบราวเซอร์ นั่นหมายความว่าจะทำให้สามารถเขียน/อ่านข้อความจากที่ไหนก็ได้ที่สามรถเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้ เรียกว่าทำให้ข้อความในเครื่องเป็นเหมือนแอปข้อความออนไลน์แบบ Messenger เลยก็ว่าได้

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆครับ แค่มีแอป Android Messages ซึ่งก็คือแอปข้อความธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดาแอปหนึ่ง(บางเครื่องจะมีติดมาอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่มีสามารถโหลดได้ที่นี่ และอย่าลืมอนุญาติให้แอปเข้าถึง SMS ของเครื่องด้วยนะครับ) จากนั้นก็เริ่มต้นใช้งานกันเลยย..

Message for web

เข้าไปที่ https://messages.android.com จากในเว็บเบราเซอร์ของคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์ที่ต้องการจะเชื่อมเข้าด้วย ออกมาจะหน้าตาประมาณนี้ พร้อมมี QR Code ให้สแกนได้

ในแอป Android messages ในโทรศัพท์ กดปุ่ม Option menu (จุด3จุด) แล้วเลือก Messages for web จะขึ้นมาแล้วมีปุ่มให้สแกน QR Code เพื่อเพิ่มคอมพิวเตอร์ เมื่อกดปุ่มเข้าไปก็สแกน QR Code ที่คอมแสดงเพื่อเชื่อมคอมเข้ากับแอป

รับ OTP บนคอมพ์

พอสแกนเสร็จ จะเห็นว่าที่คอมได้เด้งไปหน้าข้อความ และก็มีรายการ SMS ในโทรศัพท์ซิงค์ขึ้นไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ เท่านี้ก็สามารถใช้ SMS จากคอมพิวเตอร์/อุปกรณ์อื่นๆได้สะดวกมากขึ้นแล้ว ไม่ต้อยคอยหาโทรศัพท์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ส่วนของฟีเจอร์ของ Messages for web นั้น เรีกยว่าครบทุกฟังก์ชั่นในโทรศัพท์เลยละครับ ทั้งข้อมูลรายชื่อที่ดึงมาจากโทรศัพท์ เลือกซิมการ์ด (สำหรับโทรศัพท์ 2 ซิม) และความเร็วในการซิงค์มูล ทั้งนี้การคิดเงินสำหรับ SMS นั้นเป็นไปตามผู้ให้บริการโทรศัพท์นะครับ

 
0 แชร์

 

"รวม คู่มือประชาชน  ทุกหน่วยงาน  "

 

อ่าน เงื่อนไขกติการ่วมสนุกลุ้นทอง ได้ที่นี้

 

 

 

 

สตรีมสดของ Nasa: Earth From Space | วิดีโอจากสถานีอวกาศนานาชาติ ISS

 แนะนำ appication สถานีอวกาศ สำหรับ ดูสตีม..สด โลกของเรา ไว้ดูภาพ ดาวเคราะห์ที่จะเฉียดโลกของเรา เร็วๆนี้

จองคิวทำใบขับขี่  คลิกเลยที่นี้

 

เปิดเมนูใหม่ "ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท ล่าสุด จาก ททท. คลิก...เลย

  

 

EXTREME THEATER > System #1 Recommended by Deco2000 แนะนำชุดโฮมเธียเตอร์ระดับที่โรงหนังยังต้องอาย.!

60 โปรแกรมเด็ด ที่ควรมีติดไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ..ฟรี.ซ่ะด้วย

 

 

ขอเชิญเที่ยว #งานดอกจูดบาน62 งานกาชาดและของดีเมืองชะอวด

 

 

 

 

 

คลิกเลย โปรโมชั่น พิเศษ จากพาทเนอร์

 

 

 

 

 

 

 

10 อันดับ Supercomputers ที่แรงที่สุดในโลก

  

Student Care Solution  คือ "ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน" ที่ทำงานบนคลาวน์คอมพิวติง (Cloud Computing) และให้บริการผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (Software as a Service) รายแรกในประเทศไทย โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ระบบของเราจะเน้นในเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครองเป็นหลัก ผ่านทางโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile Application) โปรแกรมไลน์ ( LINE Application ) และทางข้อความสั้น (SMS) ปัจจุบันมีโรงเรียนใช้งานทั่วประเทศมากกว่า 100 โรงเรียน และมีจำนวนนักเรียนที่ใช้บริการมากกว่า 200,000 คน 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี้ คลิกเลย  Student Care Solution
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
 
 
 
 
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์
ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร
ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม
ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ
ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ
ระบบวันเกิดบุคลากร
ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรม
ระบบดาวน์โหลดเอกสาร
ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ
ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ
และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
ทั้งหมดนี้เราให้คุณในราคา 1500 บาทต่อปี
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
 
 
 

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

เนื้อหาที่เปิดอ่าน
167194

 

 

 

 

 website นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน  ติดตามได้กลุ่มผู้พัฒนาได้ที่  www.facebook.com/aoonyooroo

เจษบดินทร์  เสือคำ นักพัฒนาระบบสารสนเทศ

ภายใต้เครื่องหมายการค้ัา