0 แชร์

ให้เรตสมาชิก

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

(2 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวโลกโซเชี่ยลเข่าไปชมภาพในเฟซบุ๊คของ “ก่อเกียรติ   ทองนุ่น” ซึ่งเป็นภาพการตั้งด้านตรวจจับการกระทำผิดวินัยการจราจร และภาพชาวบ้านช่วยกันเก็บขยะมูลฝอยริมถนน พร้อมขอความว่า “ เช้า ๆ อยู่บนถนนพบคนไม่ใส่หมวกกันน็อค จะให้จับหรือเก็บยะ 20 ชิ้นครับ  เก็บยะค่ะ/ครับ ไม่ตาง  ดีแล้วครับตำรวจกำไม่อยากจับ ช่วย ๆ ใส่กันด้วยนะ” โดยผู้ที่เข้าต่างแสดงความคิดเห็นในลักษณะยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

                “อยากให้ตำรวจดี ๆ อย่างนี้มีมาก ๆ  ..ตำรวจไม่ซ้ำเติมประชาชน...ชาวบ้านหาเงินยากลำบากมากในยุคนี้ ทำผิดแล้วตำรวจเห็นใจไม่ซ้ำเติมดีใจมาก ๆ ...ตำรวจแบบี้ยังีอีกหรือนี่....หรือนี่คือตัวอย่างตำรวจของประชาชน และอีกหลายข้อความ

 

 

พ.ต.ท.ดร.“ก่อเกียรติ   ทองนุ่น”  รอง ผกก.ป.สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภาพในเฟซบุ๊คของตนเป็นภาพในขณะที่ตั้งจุดบริการประชาชนและกวดขันวินัยจราจรบนถนนในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช  พบผู้กระทำความผิด ขับขี่รถ จยย.ไม่สวมหมวกนิรภัย และบางรายขับรถย้อนศร จึงเรียกมาสอบสวน ทุกคนยอมรับว่าได้กระทำผิดกฎหมาย กฎจราจร  แต่อ้างว่าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ

                “ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ก็เห็นใจประชาชน จึงทำการว่ากล่าวตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฎหมายหรือกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทุกคนก็รับปากว่าต่อไปจะสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับรถ จยย.และจะปฏิบัติ ตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ของผู้ขับขี่เองสำหรับในครั้งนี้ตนแจ้งว่ามีทางให้เลือก 2 ทางคือจ่ายค่าปรับ หรือจะช่วยเก็บขยะริมถนน คนละ 20 ชิ้นแทนค่าปรับ ประชาชนที่กระทำความผิดทุกคนก็เลือกเอาที่จะช่วยเก็บขยะข้างถนนแทนค่าปรับคนละ 20 ชิ้น เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีรายได้เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เนื่องจากราคายางพาราและพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

“ตนรู้สึกเห็นใจประชาชน จึงไม่สั่งปรับตามระเยียบกฎหมาย แต่ให้ทุกคนที่กระทำผิดมาช่วยกันเก็บขยะมูลฝอยริมถนนหรือในจุดใกล้เคียง และนำภาพไปโพสในเฟซบุ๊ค เพื่อกระตุนเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบติตามกฎจราจรอ่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จนมีชาวโลกโซเชี่ยลเช้าไปชมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากดังกล่าว”.

ขอขอบคุณ 

ภาพ/ข่าว  ทีมข่าว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

0 แชร์

 

"รวม คู่มือประชาชน  ทุกหน่วยงาน  "

 

อ่าน เงื่อนไขกติการ่วมสนุกลุ้นทอง ได้ที่นี้

 

 

 

 

สตรีมสดของ Nasa: Earth From Space | วิดีโอจากสถานีอวกาศนานาชาติ ISS

 แนะนำ appication สถานีอวกาศ สำหรับ ดูสตีม..สด โลกของเรา ไว้ดูภาพ ดาวเคราะห์ที่จะเฉียดโลกของเรา เร็วๆนี้

จองคิวทำใบขับขี่  คลิกเลยที่นี้

 

เปิดเมนูใหม่ "ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท ล่าสุด จาก ททท. คลิก...เลย

  

 

EXTREME THEATER > System #1 Recommended by Deco2000 แนะนำชุดโฮมเธียเตอร์ระดับที่โรงหนังยังต้องอาย.!

60 โปรแกรมเด็ด ที่ควรมีติดไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ..ฟรี.ซ่ะด้วย

 

 

ขอเชิญเที่ยว #งานดอกจูดบาน62 งานกาชาดและของดีเมืองชะอวด

 

 

 

 

 

คลิกเลย โปรโมชั่น พิเศษ จากพาทเนอร์

 

 

 

 

 

 

 

10 อันดับ Supercomputers ที่แรงที่สุดในโลก

  

Student Care Solution  คือ "ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน" ที่ทำงานบนคลาวน์คอมพิวติง (Cloud Computing) และให้บริการผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (Software as a Service) รายแรกในประเทศไทย โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ระบบของเราจะเน้นในเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครองเป็นหลัก ผ่านทางโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile Application) โปรแกรมไลน์ ( LINE Application ) และทางข้อความสั้น (SMS) ปัจจุบันมีโรงเรียนใช้งานทั่วประเทศมากกว่า 100 โรงเรียน และมีจำนวนนักเรียนที่ใช้บริการมากกว่า 200,000 คน 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี้ คลิกเลย  Student Care Solution
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
 
 
 
 
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์
ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร
ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม
ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ
ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ
ระบบวันเกิดบุคลากร
ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรม
ระบบดาวน์โหลดเอกสาร
ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ
ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ
และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
ทั้งหมดนี้เราให้คุณในราคา 1500 บาทต่อปี
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
 
 
 

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

เนื้อหาที่เปิดอ่าน
167209

 

 

 

 

 website นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน  ติดตามได้กลุ่มผู้พัฒนาได้ที่  www.facebook.com/aoonyooroo

เจษบดินทร์  เสือคำ นักพัฒนาระบบสารสนเทศ

ภายใต้เครื่องหมายการค้ัา