(2 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวโลกโซเชี่ยลเข่าไปชมภาพในเฟซบุ๊คของ “ก่อเกียรติ   ทองนุ่น” ซึ่งเป็นภาพการตั้งด้านตรวจจับการกระทำผิดวินัยการจราจร และภาพชาวบ้านช่วยกันเก็บขยะมูลฝอยริมถนน พร้อมขอความว่า “ เช้า ๆ อยู่บนถนนพบคนไม่ใส่หมวกกันน็อค จะให้จับหรือเก็บยะ 20 ชิ้นครับ  เก็บยะค่ะ/ครับ ไม่ตาง  ดีแล้วครับตำรวจกำไม่อยากจับ ช่วย ๆ ใส่กันด้วยนะ” โดยผู้ที่เข้าต่างแสดงความคิดเห็นในลักษณะยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

                “อยากให้ตำรวจดี ๆ อย่างนี้มีมาก ๆ  ..ตำรวจไม่ซ้ำเติมประชาชน...ชาวบ้านหาเงินยากลำบากมากในยุคนี้ ทำผิดแล้วตำรวจเห็นใจไม่ซ้ำเติมดีใจมาก ๆ ...ตำรวจแบบี้ยังีอีกหรือนี่....หรือนี่คือตัวอย่างตำรวจของประชาชน และอีกหลายข้อความ

 

 

พ.ต.ท.ดร.“ก่อเกียรติ   ทองนุ่น”  รอง ผกก.ป.สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภาพในเฟซบุ๊คของตนเป็นภาพในขณะที่ตั้งจุดบริการประชาชนและกวดขันวินัยจราจรบนถนนในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช  พบผู้กระทำความผิด ขับขี่รถ จยย.ไม่สวมหมวกนิรภัย และบางรายขับรถย้อนศร จึงเรียกมาสอบสวน ทุกคนยอมรับว่าได้กระทำผิดกฎหมาย กฎจราจร  แต่อ้างว่าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ

                “ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ก็เห็นใจประชาชน จึงทำการว่ากล่าวตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฎหมายหรือกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทุกคนก็รับปากว่าต่อไปจะสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับรถ จยย.และจะปฏิบัติ ตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ของผู้ขับขี่เองสำหรับในครั้งนี้ตนแจ้งว่ามีทางให้เลือก 2 ทางคือจ่ายค่าปรับ หรือจะช่วยเก็บขยะริมถนน คนละ 20 ชิ้นแทนค่าปรับ ประชาชนที่กระทำความผิดทุกคนก็เลือกเอาที่จะช่วยเก็บขยะข้างถนนแทนค่าปรับคนละ 20 ชิ้น เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีรายได้เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เนื่องจากราคายางพาราและพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

“ตนรู้สึกเห็นใจประชาชน จึงไม่สั่งปรับตามระเยียบกฎหมาย แต่ให้ทุกคนที่กระทำผิดมาช่วยกันเก็บขยะมูลฝอยริมถนนหรือในจุดใกล้เคียง และนำภาพไปโพสในเฟซบุ๊ค เพื่อกระตุนเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบติตามกฎจราจรอ่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จนมีชาวโลกโซเชี่ยลเช้าไปชมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากดังกล่าว”.

ขอขอบคุณ 

ภาพ/ข่าว  ทีมข่าว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

0 แชร์

ข่าวบันเทิง

ข่าวการเมือง

  
 
 
 
 
 
 
 
ล้ำหน้าโชว์ แจกฟรี คู่มือ Cyber Security ฉบับประชาชน เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล กสทช
 
    
สมัครเรียน คลิกเลยที่นี้

 แจก E-BOOK คู่มือ การใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพ

 

 

   

 
 
 
 
 
 
 
   
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์ , ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร ,ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม ,ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ ,ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ ,ระบบวันเกิดบุคลากร ,ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรมระบบดาวน์โหลดเอกสาร ,ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ , ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ ,และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
 
 
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน