แชร์ตำแหน่งที่ตั้ง LINE

LINE แชร์สถานที่ไม่ตรง แก้อย่างไร

แก้ปัญหา เช็คอินใน Line ต่อ ( ในส่วนของผู้ประกอบการ )

วันนี้ ผมมีโอกาส ได้ทำการแก้ไข ปัญหาที่ว่าทำไม เช็คอินในไลน์ แล้วมันไม่โผล่ร้านเรา หรือบริษัทเรา ง่ายๆ คือ ปักหมุด เช็คอิน ไม่ตรงตำแหน่งของเรา  ปัญหานี้ผมพบบ่อยครับ และก็แก้ให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ รวมถึง บริษัท ห้างร้าน ยันหน่วยงานราชการบ้างหน่วยก็เคย ครับ แต่ที่ไม่เคย ก็คือ แก้ไปด้วยเขียนบทความไปด้วย เหมือนกับคร่าวนี้ครับ เพื่ออย่างน้อยๆ ให้เกิดวิทยาทานความรู้ต่อไปครับ ตามคำสอนของพ่อผม คือ 1 วัน ให้ทำเรื่องของตัวเอง 1 เรื่อง  เรื่องเพื่อนอีก 1 เรื่อง ( อิอิ เรื่องเพื่อนในทีนี้ คือ เพื่อสังคม ครับ ) และให้ดี คือ ทำเรื่องของพรุ่งนี้ อีกสัก 1 เรื่อง หากทำได้เช่นนี้ คุณก็อาศัยอยู่ในโลกนี้ได้ง่ายและดีด้วย คุณจะไม่เบื่อ ไม่เหงา และมีเรื่องให้คุณได้ทำอีกต่อไปในวันพรุ่งนี้ เมื่อก่อนผมมักจะเอาเวลาที่ว่าง เงินที่เหลือ ไปสร้างบุญเช่น งานกู้ภัย ซ่ะส่วนใหญ่ จนวันนี้ได้เฝ้ามองดูสิ่งที่ทุ่มเท ประสพผลสำเร็จ ดูน้องๆ ดูพี่ๆ ได้สานต่อ จากก้าวเล็ก ๆ คนไม่กี่คน ได้ก้าวไปสู่หน่วยงานหนึ่งที่มีคุณภาพและมาตรฐาน สามารถช่วยเหลือชีวิตช่วยเหลือสังคมได้อย่างสมบูรณ์ ก็รู้สึกชื่นละครับ ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาเป็นสายครู การเพื่อสังคมก็ย่อมเปลี่ยนวิธีแต่ยังคงวิถี...น้านคือผู้ให้ ล่ะครับ เลยเลือกให้ความรู้แล้วกัน อิอิ

ในที่นี้ผมก็หยิบบทความ หยิบคลิป ของผู้มีอุดการณ์เฉกเช่นผมมา ผสมผสาน เพื่อให้เข้าใจ และเข้าถึงปัญหาและวิธีแก้ ได้ง่าย จึงต้องขอขอบคุณเจ้าของคลิป เจ้าของบทความที่นำมาประติดประต่อ ครั้นจะเขียนเองทำคลิปเองทั้งหมด... ก็ต๊ายละคร๊าบ จึงให้เครดิตทั้งผู้อ่านและผู้แจมไปในตัวซ่ะเลยครับทั่น 

เข้าประเด็นครับ    ประเด็นนี้มีอยู่ 2 ส่วน 

ทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ ว่า LINE location ได้ใช้ Google Maps ในการใช้ฟีเจอร์นี้ ซึ่งพูดง่ายๆ คือ อ้างอิงแผนที่ ใน google Maps  ดังนั้น ปัญหาตรงนี้ เกิดจาก 2 ปัจจัยหลัก คือ 

1.จากเรา (ผู้ใช้งาน LINE ) ซึ่งก็แบ่งย่อยอีกเช่น 

 - การอัพเดทแผนที่ กรณีที่ใช้ google maps แบบ ออฟไลน์

 - การอัพเดท เฟริมแวร์ Frimware , rom เข้าใจง่ายๆ คือ อัพเดทโปรแกรมที่ผู้ผลิตเครื่องสมาร์ทของคุณแจ้งทำการให้อัพเดท อันนี้สำคัญ เพราะสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องใช้ไปใช้มา ยูลินิตี้ ซอฟแวร์ อาจพบปัญหา เช่น ใช้งาน โปรแกรมโน้น ไม่รองรับ  ใช้แอพนี้เกิด  bug ใช้โน้นได้ ใช้แอพนี้ไม่ได้ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของผู้ผลิตในการออกตัวอัพเดท ทั้งในส่วนโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์และในส่วนที่เป็นระบบปฏิบัติการ OS หรือ operation System เพื่อให้สมาร์ทโฟนของตัวเองใช้งานได้รองรับคอนเทนต์หรือฟิวเจอร์ต่างๆได้สมบูรณ์ที่สุด  ตรงนี้ก็ย้ำว่า สำคัญครับ สมัยนี้การอัพเดท ก็ง่าย ส่วนใหญ่ ก็จะมีข้อความแจ้งมา หรือบ้างค่ายก็อัพเดทให้อัตโนมัติ เมื่อเจอไวไฟ หรือแล้วแต่ท่านผู้ใช้จะตั้งค่าไว้ครับ 

 - และสุดท้ายที่ย้ำว่า สำคัญอีกนั้นแหล่ะ เป็นพระเอกก็ว่าได้ นั้นคือ  hardware ในส่วน โมดูล GPS ง่ายๆ คือ คุณสมบัติและประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องสาร์ทโฟนของคุณเองนะครับ แพงหน่อย ก็แม่นยำ ฉับไว ถูกหน่อยก็คลาดเคลื่อนเกือบกิโล ละครับ

2. จากผู้ประกอบการเอง หรือ เจ้าของตำแหน่งที่คุณ ปักหมุดไว้  อันนี้ก็แบ่งย่อยอีกเป็น สองสามประเด็มคือ  

 -  เกิดจากการปลักหมุดผิด ในส่วนผู้ประกอบการ อันที่จริง ย้อนกลับไปตอนที่ google ได้เอารถสำรวจแผนที่ ในไทย ครั้งนั้น 

คลิปเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

ประมาณตกสำรวจ หรือสำรวจคลาดเคลื่อน ของทางกูเกิลเอง - 

หากมีปัญหาในส่วนนี้ อ่านได้ใน https://support.google.com/maps/answer/144349?hl=th

- ประเด็นที่สอง การระบุพิกัดจากตัวผู้ประกอบการเอง ในส่วนของ google business  ซึ่งจะอาจจะมีย่อยลงไปอีก คือ  

 กรณีผู้ประกอบการ ( ร้านค้า ห้างร้าน โรงเรียน หรือง่าย ๆ เจ้าของสถานที่ ) ไม่ได้เข้าไปแก้ไข หรือโต้แย้งในจุดตำแหน่ง  หรือไม่เคยจด locationใน google business  หรือไม่เคยปักหมุดใน google maps  ศึกษาเพิ่มเติมได้ ที่นี้ครับ

 

 

 

การใช้งานไลน์ แชร์ตำแหน่งที่อยู่ แชร์สถานที่

ปัญหาการใช้งาน LINE ที่หลายคนถามเข้ามามักจะมีคำถามเกี่ยวกับการแชร์สถานที่ตั้ง ที่หลายคนบ่นว่าทำไม LINE ไม่สามารถแชร์สถานที่ตั้งได้ หรือ LINE แชร์สถานที่ไม่ตรง อยู่ลำปาง ไปบอกอยู่ภูเก็ต หรือไม่ตรงแบบเป๊ะๆ ที่เราอยู่ ปัญหาพวกนี้เกิดจากอะไร วันนี้เรามาหาคำตอบกันทีละข้อๆครับ

ทำไมแชร์สถานที่ตั้งใน LINE ไม่ได้

การจะเปิดการแชร์สถานที่ตั้ง ก่อนอื่นที่เราต้องทำการเปิดให้ LINE มีสิทธิในการใช้ตำแหน่งที่ตั้งได้เสียก่อน ซึ่งในส่วนนี้จำเป็นต้องเข้าไปตั้งค่าในส่วนของการตั้งค่าแต่ละระบบเสียก่อน โดยรายละเอียดการเปิดใช้งานให้ LINE สามารถเข้าถึงสถานที่ตั้งได้ดังต่อไปนี้

วิธีเปิดแชร์สถานที่ของ LINE ในมือถือ iOS

ปกติแล้ว หากไม่ได้เปิดสถานที่ตั้ง หรือให้ LINE มีสิทธิใช้ตำแหน่งที่ตั้งใน iPhone หรือ iOS ระบบจะแจ้งเตือนเมื่อเราใช้งานแชร์ตำแหน่งที่ตั้งดังภาพด้านล่าง

LINE location IOSเมื่อกดไปที่ “ตั้งค่า” LINE จะพาเราไปยังหน้าการตั้งค่า > LINE เมนูตำแหน่งที่ตั้ง ให้เปิดใช้งาน ในระหว่างการใช้งาน หรือ ตลอดเวลา ก็ได้

การเปิดแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง LINE ใน iPhone การเปิดแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง LINE ใน iPhone

การตั้งค่าการให้สิทธิแชร์ตำแหน่งที่ตั้งของ iPhone สามารถทำได้อีกอย่างคือเข้าไปที่ การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > บริการตำแหน่งที่ตั้ง (ต้องเปิดอยู่) จากนั้นเลือกแอพ LINE แล้วเปิดในลักษณะเดียวกัน กับภาพด้านบน

วิธีเปิดแชร์สถานที่ของ LINE ในมือถือ Android

สำหรับการเปิดแชร์ตำแหน่งที่ตั้งของ Android ก็จะไม่ต่างจาก iPhone มากนัก ต่างกันที่ว่า Android ไม่ได้อนุญาติเป็นแอพ เพราะจริงๆแล้วแอพจะขอสิทธิการเข้าถึงตอนดาวน์โหลดแอพอยู่แล้ว เพียงแต่ไปเปิดตำแหน่งที่ตั้ง ในการตั้งค่าเท่านั้น

ให้เข้าไปที่การตั้งค่า > ตำแหน่ง จากนั้นให้เปิดเพื่อให้เครื่องสามารถแชร์ตำแหน่งที่ตั้งได้

เปิดแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง Android

อย่าลืมเข้าไปเลือก “ความแม่นยำสูง” เพื่อให้การแชร์แม่นยำมากยิ่งขึ้นโหลดการแชร์จำแหน่งที่ตั้ง ความแม่นยำสูง

แชร์ตำแหน่งที่ตั้ง LINE อย่างไรให้ถูกวิธี

ความแม่นยำการแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง บางครั้งต่างกันที่อุปกรณ์การใช้งาน มือถือบางยี้ห้อแม่นยำสูงมากต่างจากบางรุ่นที่ไม่ค่อยตรงกับที่เราคาดหวังไว้นัก ฉนั้นเราต้องมีเทคนิคการแชร์สถานที่ตั้งอย่างไรให้แม่นยำ โดยมีเราเป็นตัวกำหนดได้ตามที่เราต้องการ

LINE share location ios androidภาพด้านบน จะเป็นภาพเมื่อเรากดแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง LINE ทั้ง 2 ระบบ iOS (iPhone) และ Android โดยจะมีหน้าตาต่างกันเล็กน้อย แต่ลักษณะการใช้งานเหมือนกัน

  1. ตำแหน่งที่เราอยู่ที่ GPS ของเครื่องบอกตำแหน่งของเรา
  2. ธงที่เราจะปักมุด (Android น่าจะเรียกว่าหมุด) เพื่อแชร์ ธงนี้สามารถย้ายได้
  3. ปุ่มกดให้ธงกลับมาอยู่ตำแหน่งที่เราอยู่จริง ในกรณีธงไปอยู่ที่อื่น

เบื้องต้นสำหรับใครที่แชร์ตำแหน่งที่ตั้งไม่ตรง ให้กดปุ่มที่ 3 จากภาพด้านบน เพื่อให้ตำแหน่งที่ตั้งของเราไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง ตรวจดูให้แน่ใจว่าตำแหน่งถูกต้อง ก่อนกดปุ่มแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง

การกดปุ่มภาพด้านบน เป็นการปรับตำแหน่งที่ตั้งที่ควรจะเป็นมากที่สุด ซึ่งหากใครผิดเพี้ยนไปให้ลองกดหลายๆที

หากตำแหน่งที่ตั้งยังไม่ตรง หรือไม่ตรงตามที่เราต้องการ เช่นเราอยู่ในบ้าน แต่อยากบอกให้เพื่อนเราไปรอตรงป้ายรถเมย์หน้าบ้าน เราสามารถย้ายปุ่มแชร์ตำแหน่งที่ตั้งได้ โดยเลื่อนธงในปุ่มที 2 จากภาพด้านบน

 

การเลื่อนธงสามารถทำได้โดยการแตะค้างไว้ที่หน้าจอ จากนั้นให้เลื่อนไปยังตำแหน่งที่เราต้องการจะแชร์ เมื่อตำแหน่งตามที่เราต้องการแล้ว ให้กด “แชร์ตำแหน่งที่ตั้ง” ตำแหน่งที่ตั้งที่ถูกแชร์ไปให้เพื่อน จะเป็นตำแหน่งเดียวกันกับที่ธงปักอยู่

 

บทความนี้เป็นบทความที่สอนการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งให้แม่นยำถูกใจเรา คือหากเรากดแชร์ไปแล้ว หากสถานที่ ที่ระบบบอกไม่ตรงเราสามารถย้ายหมุดไปยังตำแหน่งที่เราต้องการได้ทันที ถ้าหากลองหลายวิธีที่ทำให้การค้นหาตำแหน่งของเราแล้ว แต่ยังแม่นยำไม่พอ หวังว่าคงมีประโยชน์สำหรับใครหลายคนนะครับ

 แก้ปัญหา เช็คอินใน Line ต่อ ( ในส่วนของผู้ประกอบการ )

ยังไม่จบครับ เดียวผมจะรีวิว ไปพร้อมเขียนบทความ ในส่วนของผู้ประกอบการ ต่อครับ วันนี้ QRU 73 

เจษบดินทร์ 17: 52 29/09/2019

0 แชร์

คอมเมนต์   

0 #1 seomafia.net 2563-02-02 11:11
Excellen post. I waѕ checking continuously this blog and I am impressed!
Veгу userul information particᥙlarly tһe last part :) I care for suϲh info a lot.
Ӏ wаs ⅼooking fօr tһis pаrticular info foor a long time.
Thank you and best ᧐ff luck.

Here iѕ my homeρage http://www26.tok2.com/home/kurumin/cgi-bin/yos.bbs/yybbs.cgi (seomafia.net: https://seomafia.net/googleearth5923)
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

www.krobkruakao.com

ข่าวเศรษฐกิจ

www.krobkruakao.com

ข่าวการเมือง

www.krobkruakao.com

ข่าวกีฬา

www.krobkruakao.com
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน