Google Assistant  เรียนรู้ได้ที่นี้  คลิกเลย 

Google Lens เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจากทาง Google ที่จะมาเปลี่ยนการถ่ายรูปธรรมดาบนสมาร์ทโฟน ให้ความสนุกและน่าสนใจมากยิ่ง ซึ่ง Google Lens จะมีการบอกข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับรูปภาพที่ได้ถ่ายออกมา ด้วยหลักการทำงานร่วมกันของ AI และรูปภาพ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มข้อมูลสำคัญลงไปในเครื่องได้ทันที เมื่อถ่ายรูปสิ่งนั้นไว้อย่างเช่น ตารางเวลา, ตั๋วหนัง, เบอร์โทรศัพท์

ใช้งาน Google Lens กับรูปภาพอะไรได้บ้าง

  • รูปถ่ายทั่วไป : จะมีการบอกข้อมูลเกี่ยวกับรูปนั้น เช่น สุนัขตัวนี้พันธุ์อะไร, ดอกไม้ชนิดใด, ตึกนี้คือตึกอะไร
  • รูปนามบัตร: จะมีการบันทึกหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่ไว้ในรายชื่อติดต่อได้
  • รูปหนังสือ: สามารถดูรีวิวและรายละเอียดอื่นๆ ของหนังสือได้
  • ใบปลิวหรือบิลบอร์ดงานอีเวนต์: สามารถเพิ่มอีเวนต์นั้นลงในปฏิทินได้
  • รูปสถานที่ : จะมีการบอกตำแหน่งของสถานที่นั้นทันทีว่าอยู่ที่ไหน

ติดตั้งโปรแกรม ได้ที่ ปุ่มด้านล่างนี้

 

#backToTheFuture #ย้อนอดีตเทคโนโลยีสู่ปัจจุบัน

Google โชว์ความเทพของ AI มองและฟังได้อย่างคน ( คลิปเมื่อปี 2017) ปัจจุบันมันอยู่ในมือคุณแล้ว อ่านรายละเอียดและเรียนรู้วิธีใช้ได้ที่ #ทุ่งใหญ่ทูยูดอทคอม คืนนี้ 2 ทุ่มตรง (สตรีมมิ่ง) Thungyai.net TV ขอบคุณคลิปข่าวจาก
droidsans.com

 

อยากรู้ว่าคืออะไร ที่ไหน เป็นใคร ตอนนี้เราสามารถสแกนภาพถ่ายได้ Google Lens ก็จะหาคำตอบมาให้ทันที ส่องปุ๊บ เจอปั๊บ ติดตามรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/it24hrs twitter.com/panraphee twitter.com/it24hrs IG: panrapheeอยากรู้ว่าคืออะไร ที่ไหน เป็นใคร ตอนนี้เราสามารถสแกนภาพถ่ายได้ Google Lens ก็จะหาคำตอบมาให้ทันที ส่องปุ๊บ เจอปั๊บ

ติดตามรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/it24hrs

twitter.com/panraphee

twitter.com/it24hrs

IG: panraphee

เครื่องมือที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพิมพ์ต่อไปอีกแล้ว มันง่ายมากๆ ได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นค้นหาอีกด้วย สั่งงานด้วยเสียงได้ด้วยน่ะ

-ขอขอบคุณ- คลิปวิดีโิอ จาก

 

 
และ 
 
 
สนับสนุนความรู้ โดย
 
 
ฝ่ายปฏิบัติการเทคโนโลยีสารสนเทศ ร.ร.สมุณฑาศึกษา
 
 
 
 
0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

www.krobkruakao.com

ข่าวเศรษฐกิจ

www.krobkruakao.com

ข่าวการเมือง

www.krobkruakao.com

ข่าวกีฬา

www.krobkruakao.com
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน