(10 ธ.ค) ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ชัยประพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวานนี้ (9 ธ.ค.) ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอหวังฆ่าตัวตาย ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 16/23 หมู่ 11 หมู่บ้าน  สวป. ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง และกู้ภัยช้างเผือก รีบรุดไปตรวจสอบพบนายอมร รัตนบุรี อายุ 48 ปี อาชีพพ่อค้าขายของชำตามตลาดนัด ญาติ ๆ ได้ใช้เชือกที่ผูกคอตัวเองกับเหล็กดัดหน้าต่างออก ร่างนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น และยังมีเชือกในล่อนผูกติดอยู่ที่ลำคอเจ้าหน้าที่กู้ภัยแก้ออกและช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ท่ามกลางการลุ้นสุดระทึกของญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน  จากนั้นรีบนำส่งไป รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นแต่อาหารสาหัสมากจึงรีบนำส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่อาการยังไม่ดีขึ้นยังไม่รู้สึกตัวและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

 

 

จากการสอบสวนนางดารุณี จันสีนาก อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ที่ผูกคอทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอมร สามีอยู่ในบ้านคนเดียว ตนได้ออกไปบ้านแม่ เมื่อกลับมาถึงบ้านพบว่าสามีแขวนคอกับลูกกรงเหล็กดัดหน้าต่างหลังบ้าน จึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันตัดเชือกออกและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

 

สวนสาเหตุคาดว่าสามีของตนมีความเครียดเกี่ยวกับปัญหาด้านเศรษฐกิจ โดยยอดขายของชำตามตลาดนัดลดลง  ประกอบกับปัญหาเรื่องที่สามีขับรถยนต์กระถอยไปชนรถ จยย.ของเพื่อนบ้าน ซึ่งระหว่างติดต่อบริษัทประกันมารับผิดชอบ กลับถูกเพื่อนบ้านเจ้าของรถ จยย.มารบเร้าต้องการเงินสดไปซ่อมรถ  แต่สามีตนไม่ยอมจ่ายพร้อมแจ้งว่าได้ติดต่อบริษัทประกันมารับผิดชอบ และต่อมาบริษัทประกันภัยได้มารับผิดชอบดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเป็นที่เรียบร้อย  แต่สามีตนยังคงคิดมากจนเกิดความเครียด ต่อมาพบว่าหัวหอม -กระเทียม ที่ซื้อมาขายตามตลาดนัด แต่ขายได้น้อยทำให้เน่าเสียจำนวนมาก คาดว่าจะต้องขาดทุนทำให้สามีเพิ่มความเครียดมากขึ้นและหลายวันที่ผ่านมาสามีชอบเก็บตัวเงียบ ๆ อยู่คนเดียวและก่อนที่ตนจะออกไปบ้านแม่สามีได้พูดกับตนเกี่ยวกับปัญหาขายได้น้ำน้อยทำหัวหัวหอม กระเทียมเน่า ซึ่งตนบอกว่าไม่ต้องเครียดขายตามที่ยังขายได้ หลังจากนั้นตนออกไปบ้านแม่ แต่พอกลับมาพบว่าเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

www.krobkruakao.com

ข่าวเศรษฐกิจ

www.krobkruakao.com

ข่าวการเมือง

www.krobkruakao.com

ข่าวกีฬา

www.krobkruakao.com
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน