นครศรีธรรมราช:ผู้ว่าฯเมืองคอนลงมือเก็บขยะนำพี่น้อง ปชช.ร่วมสร้างจิตสำนึก รู้รักษ์สิ่งแวดล้อม เพิ่มความสะอาดสวยงามให้กับบ้านเมืองที่ทำการชุมชนสารีบุตร ซ.สารีบุตร 1 ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ซึ่งจัดโดยเทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยมีนายไสว เขียวจันทร์ รองนายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราชกล่าวรายงานและมีประชาชนผู้นำชุมชนจำนวนมากมาร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงกัน

นายศิริพัฒ กล่าวว่า เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้กำหนดจัดทำกิจกรรมโครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณ อีกทั้งเพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10) ที่ได้พระราชทานไว้ให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันพัฒนา ทำความสะอาด ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และปรับปรุงภูมิทัศน์ในพื้นที่สาธารณะต่างๆ ทางเดิน ถนน คูคลอง ลำห้วยต่างๆในชุมชนและพื้นที่ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ให้มีความสะอาดสวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยได้กำหนดจัดทำกิจกรรมพัฒนาในพื้นที่ชุมชนสารีบุตรขึ้นในครั้งนี้หลังเสร็จพิธีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.พร้อมด้วยนายไสว เขียวจันทร์ รองนายกฯได้นำพี่น้องประชาชน จิตอาสาทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม ลงมือเก็บขยะด้วยตนเอง พร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในชุมชนทุกๆชุมชนให้ช่วยกันเก็บขยะเพื่อรักษาความสะอาด เพิ่มความน่าอยู่ให้กับพื้นที่ชุมชน สร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับตนเองโดยให้ทำอย่างต่อเนื่อง เพราะขยะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการอุดตันของท่อระบายน้ำ ก่อให้เกิดน้ำท่วมขังไหลช้าไม่สะดวก และน้ำท่วมขังได้ ซึ่งหากทุกฝ่ายช่วยกันรักษาความสะอาด หมั่นเก็บขยะและทิ้งให้ถูกที่ ทุุกชุมชนก็จะมีแต่ความสะอาด น่าอยู่มากยิ่งขึ้น การระบายน้ำก็จะคล่องตัวดีขึ้น ปัญหาน้ำท่วมขังก็จะหมดไป ไม่เหมือนครั้งก่อนๆที่ผ่านมาอย่างแน่นอน” นายศิริพัฒกล่าว

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครศรีธรรมราช กดอ่านที่นี่

ขอขอบคุณข่าวจาก 

https://www.77kaoded.com

 
 
0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวการเมือง

ข่าวกีฬา

 

 

   

 
 
 
 
   
ระบบปรับแต่งเว็บไซต์ , ระบบจัดการข้อมูลโรงเรียน
ระบบบุคลากร ,ระบบข่าวสาร/ภาพกิจกรรม ,ระบบลิ้งไปเว็บอื่น
ระบบประชาสัมพันธ์ก่อนเข้าเว็บ ,ระบบติดต่อโรงเรียน
ระบบสถิติ ,ระบบวันเกิดบุคลากร ,ระบบสมุดเยี่ยม
ระบบปฏิทินกิจกรรมระบบดาวน์โหลดเอกสาร ,ระบบตารางเรียน/ตารางสอน
ระบบแบบสำรวจ , ระบบเผยแพร่ผลงานครู
ระบบคลังข้อสอบ ,และเร็วๆนี้กับ ระบบเว็บ 2 ภาษา
 
 
สนใจคลิกเลยที่นี้ http://www.thai.ac/page/AC00056
เว็บไซด์สำหรับโรงเรียน ที่ง่าย ไม่ต้องเก่งภาษา ไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนเว็บ ไม่ต้องมี server เอง ไม่ต้องจ้างครูดูแล ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องลงโปรแกรม
สามารถจัดการเว็บผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียบพร้อมด้วยระบบต่างๆดังนี้
 
 
 
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน