เกิดเหตุสลดที่นครศรีธรรมราช สามีภรรยาชาร์จสายโทรศัพท์มือถือไว้ข้างที่นอน เผลอหลับไปทั้งคู่ รู้สึกตัวอีกทีได้ยินเสียงมือถือระเบิด ไฟจากสายไฟลุกลามติดที่นอน ผ้าห่ม สามีถูกไฟพยายามปลุกภรรยาหนี แต่ลุกไม่ไหวเนื่องจากมีอาการปวดท้อง ถูกไฟคลอกย่างสดคากองเพลิง 

เวลา 10.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ต.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.ทุ่งสัง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พญ.เปมิกา วิทยาประดิษฐ์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลทุ่งสัง ดับเพลิงเทศบาลตำบลท่ายาง มูลนิธิประชาร่วมใจ ใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้สองห้องติดกันสภาพเก่า อายุกว่า 60 ปี พบไฟกำลังลุกไหม้ติดตัวบ้าน ก่อนจะลุกลามขึ้นหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงสองคันช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ตัวบ้านถูกไฟไหม้ครึ่งหลัง ตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต ชื่อนางสาวนิสาชล สวัสดิวงศ์ อายุ 33 ปี เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.ทุ่งสัง ถูกไฟคลอก สภาพไหม้เกรียม นอนหงายหน้าเหลือเพียงเนื้อหนัง ติดตามกระดูก

นอกจากนี้ ยังมีผู้ถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้าช่วยเหลือนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อนายโยธิน หรือแดง สวัสดิวงศ์ อายุ 36 ปี สามีนางสาวนิสาชลที่เสียชีวิต เบื้องต้นแพทย์ รพ.ทุ่งใหญ่ ได้ทำแผลฉีดยาฆ่าเชื้อทายาทั่วบาดแผลก่อนพันผ้าก๊อซ พบว่าอาการสาหัส ผิวหนังชั้นนอกหลุดลอก จากนั้นส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

สอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นอนเล่นโทรศัพท์มือถือ และนำสายชาร์จมาเสียบตั้งทิ้งไว้ข้างที่นอน ห่มผ้าห่มแล้วเผลอหลับไปทั้งคู่ มารู้สึกตัวอีกที พบว่าไฟไหม้จากสายไฟ ลุกลามติดผ้าห่มและที่นอนจนคลอกร่างนายโยธิน

ทั้งนี้ มีพยานบอกว่า "นายโยธินพยายามช่วยเหลือตัวเองทั้งที่ถูกไฟไหม้และตะโกนปลุกนางสาวนิสาชลภรรยาให้รีบลุกหนีไฟ แต่ด้วยความที่ภรรยา มีอาการปวดท้องตั้งแต่ตอนเช้า ทำให้ไม่มีแรงที่พยุงตัวลุกหนีออกมาได้ จนไฟลุกลามไหม้บ้าน และคลอกร่างนางสาวนิสาชลเสียชีวิตคากองเพลิง ส่วนนายโยธิน หลังจากบอกให้คนไปช่วยภรรยาแล้ว ก็สลบไป"

หลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนางสาวนิสาชลส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ขณะที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และในที่เกิดเหตุพบมีการเสียบปลั๊กไฟคาอยู่หลายอัน มีสายไฟสภาพเก่าพาดอยู่บนพื้นหลายสาย เบื้องต้นได้ประสาน ศพฐ.นครศรีธรรมราช ให้เข้ามาเก็บหลักฐานรายละเอียดทั้งหมด พร้อมกันพื้นที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพราะอาจไปทำลายหลักฐาน.

-ขอขอบคุณข่าว จากไทยรัฐ-

ที่มา https://www.thairath.co.th/news/local/south/1729755

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ข่าวบันเทิง

www.krobkruakao.com

ข่าวเศรษฐกิจ

www.krobkruakao.com

ข่าวการเมือง

www.krobkruakao.com

ข่าวกีฬา

www.krobkruakao.com
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน